21:17, 04/03/2024

Tân binh Serie A 2017/18 lần đầu làm “chuyện ấy”

Tùng Linh 09:49 09/06/2017

Với chiến thắng sát nút trước Carpi ở lượt về vòng play-off, Benevento trở thành đội bóng thứ 3 tại Serie B giành quyền thăng hạng lên đấu trường cao nhất xứ sở Mỳ ống vào mùa sau.


Video: Benevento 1-0 Carpi

Hầu hết các CĐV của Benevento vẫn chưa tin rằng đội bóng của họ đã được lên chơi ở giải đấu cao nhất Italia - Serie A. Lý do là bởi trong suốt 88 năm hình thành và tồn tại, Benevento chưa từng được đá ở đấu trường Serie A. Hơn nữa tại giải Hạng 2 mùa vừa qua, đội bóng này chơi thực sự không ấn tượng. Việc kết thúc ở vị trí thứ 5 khiến Benevento phải thi đấu tới 3 trận trước khi “vượt vũ môn” thành công. Cùng với SPAL và Hellas Verona, Benevento trở thành cái tên thứ 3 chính thức có tên trong danh sách 20 đội thi đấu tại Serie A mùa sau. 

Thành lập năm 1929 ban đầu được gọi với tên liên đoàn bóng đá của Benevento và sân nhà chỉ là SVĐ nhỏ có tên Meomartini. Trong hầu hết khoảng thời gian kể từ khi thành lập, Benevento chủ yếu chơi ở giải hạng Ba. Thậm chí trong những ngày đầu mới thi đấu, tân binh Serie A mùa 2017/18 còn phải xuất phát ở giải đấu thấp nhất Italia khi đó. 


Benevento lần đầu tiên được lên chơi ở Serie A sau 88 năm thành lập

Mùa giải 1934/35, Benevento về đích ở vị trí thứ nhất tại giải Hạng nhất (giải đấu cao thứ 3 thời đó, tương tự giải Hạng Ba Italia bây giờ). Mùa giải 1935/36, Serie C (giải Hạng ba) được tái cơ cấu với 64 đội, chia thành 2 hạng C1 và C2. 

Mùa giải 2008/09, Benevento trở thành đội bóng đầu tiên hoàn thành mục tiêu lên hạng (Pro League Division). Trong mùa giải đầu tiên ở giải Hạng 3, Benevento kết thúc ở vị trí thứ 2 trên BXH, dự play-off thăng hạng với Crotone nhưng để bị loại với tổng tỷ số 1-2. Năm 2015, Gaetano Auteri được bổ nhiệm làm giám đốc của đội bóng. Với hàng loạt thay đổi về nhân sự, trong đó quan trọng nhất ở vị trí HLV, Gaetano Auteri giúp Benevento lên chơi ở Serie B cùng mùa giải. 

Benevento trải qua 20 đời HLV, Giuseppe Zilizzi là thuyền trưởng đầu tiên của đội còn Francisco Lojacono là HLV nước ngoài đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm này. 
theo Thể Thao Ngày Nay
Từ khóa: Serie ABenevento