02:44, 14/04/2024

Tấm vé World Cup nữ 2023 của ĐT nữ Việt Nam: Thành quả xây nhà từ móng

Admin 09:50 18/07/2023

Ông Phạm Hải An khẳng định, việc bóng đá nữ Việt Nam chủ trương phát triển từ nền móng cầu thủ trẻ nên thành quả đạt được với tấm vé dự World Cup nữ 2023 của ĐT nữ Việt Nam là xứng đáng.

Lúc 08h00 ngày 22/7/2023 (theo giờ Việt Nam), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại vòng chung kết bóng đá nữ thế giới (FIFA World Cup 2023). Với người dân Việt Nam, đây là sự kiện lịch sử và rất đáng tự hào, khi lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành quyền tham dự vòng chung kết giải bóng đá nữ lớn nhất hành tinh. Chiếc vé đặc biệt này đã từng là ước mơ của hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà từ gần 10 năm trước và phải đến tháng 2/2022, giấc mơ đó mới trở thành hiện thực.

Để chuẩn bị cho hành trình lớn này, LĐBĐVN cùng ban huấn luyện đội tuyển nữ đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị rất chi tiết với những chuyến tập huấn và thi đấu tập rất chất lượng, trong đó phải kể đến những trận giao hữu quốc tế với đội tuyển nữ Pháp, đội tuyển nữ Đức, đội tuyển U23 nữ Ba Lan, đội tuyển nữ New Zealand và đội tuyển nữ Tây Ban Nha…

Trong thành công chung của bóng đá nữ Việt Nam phải nhắc đến vai trò của các câu lạc bộ (CLB), đội bóng, các trung tâm đào tạo bóng đá nữ như: Hà Nội, TPHCM, Hà Nam, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Sơn La… Đây là những địa phương đang có phong trào bóng đá nữ phát triển, với sự quan tâm đầu tư về: cơ sở vật chất, chế độ đãi ngộ cầu thủ, giúp họ yên tâm cống hiến.

ĐT nữ Việt Nam tham dự VCK World Cup 2023 sau lộ trình được đầu tư, phát triển bài bản ĐT nữ Việt Nam tham dự VCK World Cup 2023 sau lộ trình được đầu tư, phát triển bài bản

Nhân dịp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu tại VCK FIFA World Cup nữ 2023, LĐBĐVN đã trân trọng mời đại diện các Trung tâm, CLB bóng đá nữ tham gia đoàn công tác tại New Zealand và theo dõi cổ vũ ĐTVN trong các trận đấu gặp ĐT nữ Mỹ vào lúc 08h00 ngày 22/7 và ĐT nữ Bồ Đào Nha lúc 14h30 ngày 27/7 (theo giờ Việt Nam).

Chia sẻ về sự kiện bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023, ông Đỗ Văn Nhật - Ủy viên BCH LĐBĐVN, Trưởng ban Bóng đá nữ Hà Nội cho biết, cá nhân ông cũng như bao người dân Việt Nam đều cảm thấy hạnh phúc và rất tự hào về bóng đá nữ Việt Nam.

“Ước mơ của bóng đá nữ Việt Nam bao năm đã thành hiện thực, đây là thành quả rất ngọt ngào và là động lực cho những người làm bóng đá nữ. Càng vui hơn khi chúng tôi sẽ được trực tiếp theo dõi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu tại VCK FIFA World Cup nữ 2023. Đây là sự quan tâm rất kịp thời và đáng trân trọng của LĐBĐVN đối với những đơn vị đã, đang và tiếp tục có những đóng góp cho bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá nữ nói riêng. Điều này sẽ là động lực để các đơn vị làm bóng đá nữ tiếp tục phát triển bộ môn này, đóng góp thiết thực cho bóng đá nữ nước nhà”, ông Đỗ Văn Nhật cho biết.

ĐT nữ Việt Nam đã sẵn sàng hướng tới VCK World Cup nữ 2023 - Ảnh: Đức CườngĐT nữ Việt Nam đã sẵn sàng hướng tới VCK World Cup nữ 2023 - Ảnh: Đức Cường

Là người làm bóng đá nữ 25 năm, ông Phạm Hải Anh, Giám đốc trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh Hà Nam cho biết, ông rất xúc động, hạnh phúc và tự hào. “Có thể nói 25 năm làm bóng đá nữ của tôi là một hành trình đầy ấn tượng. Từ những ngày đầu đi xây dựng phong trào bóng đá nữ tại Hà Nam tôi đã luôn có niềm tin bóng đá nữ Hà Nam nói riêng, bóng đá nữ Việt Nam nói chung sẽ có những ngày thành công. Việc đội tuyển nữ Việt Nam đến World Cup là điều tất yếu”, ông Phạm Hải Anh cho biết.

Ông Phạm Hải Anh phân tích thêm, dù bóng đá nữ Thái Lan đi trước Việt Nam trong việc giành vé đi World Cup nhưng cá nhân ông vẫn đặt niềm tin lớn vì tại Việt Nam đã có giải nữ VĐQG từ năm 1998 và giải đấu luôn được LĐBĐVN đầu tư phát triển. “Việc chúng ta xây nhà bằng móng thì phải có thành quả. Trái ngọt này là công sức của cả hệ thống, đó là sự đầu tư của LĐBĐVN, là sự đóng góp của những bậc tiền bối như ông Hoàng Vĩnh Giang, ông Tư Ngữ… Tôi tự hào vì trong thành công này, có sự đóng góp của bóng đá nữ Hà Nam”, ông Phạm Hải Anh nói.

HLV Đoàn Việt Triều (CLB nữ Thái Nguyên) cũng chung cảm xúc khi chia sẻ: “Mục tiêu của những người làm bóng đá chắc chắn đều hướng tới sân chơi cao nhất và chúng tôi thực sự vui khi đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023”.

ĐT nữ Việt Nam là một trong 8 tân binh tại World Cup 2023 ĐT nữ Việt Nam là một trong 8 tân binh tại World Cup 2023

HLV Đoàn Việt Triều hy vọng với thành tích nổi bật thời gian qua, bóng đá nữ nói chung sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của xã hội, của các doanh nghiệp để đội tuyển nữ Việt Nam cũng như các CLB tiếp tục phát triển và gặt hái những thành công tốt hơn trong tương lai.

“Chúng tôi đánh giá rất cao sự quan tâm, hỗ trợ của LĐBĐVN với phong trào bóng đá nữ trong thời gian qua. Việc LĐBĐVN thành lập đoàn công tác sang New Zealand là sự ghi nhận những đóng góp của các CLB và là động lực với chúng tôi. Hy vọng, LĐBĐVN sẽ tiếp tục quan tâm các CLB bóng đá nữ và tiến tới nâng cấp giải đấu bóng nữ lên chuyên nghiệp”, HLV Đoàn Việt Triều cho biết.

Dù thi đấu với kết quả như thế nào ở bảng E thì tuyển nữ Việt Nam đã tạo ra một hành trình phi thường đến với FIFA World Cup nữ 2023.

theo bongdaplus.vn
Từ khóa: