18:17, 09/12/2023

Serie A chính thức ấn định ngày trở lại

Tạ Việt Hưng 02:29 29/05/2020

Sau hơn 2 tháng bị tạm hoãn vì dịch bệnh, giải đấu số một Italy, Serie A, ấn định thời khắc trở lại vào ngày 20/6, 3 ngày sau Premier League.

Bộ trưởng Thể thao Italy Vincenzo Spadafora khẳng định với dư luận rạng sáng 29/5 (giờ Hà Nội) sau cuộc họp với các quan chức của Liên đoàn bóng đá Italy (FIGC) và Ban tổ chức Serie A: "Cuộc họp diễn ra tốt đẹp, và như tôi nói từ ngày đầu tiên, bóng đá sẽ trở lại khi chúng ta có đủ điều kiện để đảm bảo an toàn cho các bên liên quan".

"Serie A sẽ bắt đầu trở lại từ ngày 20/6. Tôi cũng kỳ vọng từ ngày 13 đến 20/6, Coppa Italy sẽ được thi đấu xong", ông Spadafora tiếp tục.
 

Cristiano Ronaldo cùng Juve sẽ trở lại thi đấu trong tháng 6. Ảnh: Getty.

 
Coppa Italy còn 2 trận bán kết lượt về và chung kết là hoàn thành. Inter thua Napoli 0-1 ở lượt đi, còn Juventus hòa Milan 1-1. Ông Spadafora cũng đưa ra quan điểm về kịch bản giải đấu bị hủy.

"FIGC xác nhận với tôi kế hoạch B (đá play-off) và kế hoạch C (kết thúc mùa giải theo bảng xếp hạng hiện tại) có thể được sử dụng trong trường hợp mùa giải bị hủy. Tuy nhiên, chuyện này không do Thủ tướng quyết định. FIGC sẽ có trách nhiệm", ông nói.

Ông Spadafora cũng xác nhận sẽ cách ly đội bóng trong trường hợp có cầu thủ dương tính với virus corona.

Serie A diễn ra được 26 vòng trước khi nghỉ thi đấu. Đương kim vô địch Juventus là đội đứng đầu bảng với 63 điểm, nhiều hơn đội đứng nhì Lazio 1 điểm. Các CLB tại Serie A đã được cho phép tập luyện trở lại từ ngày 18/5.
theo Thể Thao Ngày Nay
Từ khóa: