15:35, 24/09/2021

HLV Park Hang Seo bị cấm tiếp xúc với ĐT Việt Nam ở trận gặp UAE

Lê Công Nhất 22:15 13/06/2021

HLV Park Hang Seo không được tiếp xúc, đưa ra bất kể hình thức nào để liên lạc với ĐT Việt Nam ở trận gặp UAE.

 
HLV Park Hang Seo bị cấm tiếp xúc tuyển Việt Nam trận UAE

Ở trận thắng Malaysia 2-1, HLV Park Hang Seo đã phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng trọng tài sau tình huống Nguyễn Phong Hồng Duy bị Krasniqi phạm lỗi sát khu kỹ thuật của ĐT Việt Nam. Do đã phải nhận 1 thẻ vàng trong trận lượt đi gặp Thái Lan ngày 5/9/2019 nên nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ bị cấm chỉ đạo trong trận đấu cuối bảng G gặp UAE.

Điều lệ của AFC quy định rất khắt khe với về hình thức kỷ luật với quan chức của đội bóng. Cụ thể, HLV Park Hang Seo bị cấm vào phòng thay đồ, xuất hiện ở đường hầm sân vận động, khu vực kỹ thuật - bao gồm cả khu vực dành cho cầu thủ dự bị. 

Vị chiến lược gia 62 tuổi có thể ngồi trên khán đài nhưng không được vào các khu vực tiếp giáp với mặt sân thi đấu, không được phép liên lạc hay tiếp xúc với bất cứ người nào liên quan đến trận đấu bằng bất cứ hình thức nào trong suốt trận đấu, không được tham dự họp báo sau trận và các hoạt động truyền thông liên quan được tổ chức trong sân.

Việc HLV Park Hang Seo bị cấm quyền chỉ đạo ít nhiều ảnh hưởng đến chuyên môn, tâm lý của các cầu thủ Việt Nam trong trận đấu then chốt với UAE. Ở trận đấu diễn ra tối 15/6, Trợ lý Lee Young Jin sẽ là người đảm nhiệm trọng trách trực tiếp chỉ đạo ĐT Việt Nam. Trước đó, vị trợ lý kỳ cựu này cũng từng nhiều lần thay HLV Park Hang Seo điều hành các các trận đấu tập của ĐT Việt Nam. 

ĐT Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G, với 17 điểm. Đội quân của HLV Park Hang Seo chỉ cần giành thêm 1 điểm là sẽ giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup với ngôi đầu bảng. Trong trường hợp để thua UAE, ĐT Việt Nam vẫn rộng cửa đi tiếp khi so hệ số với các đội xếp Nhì xuất sắc nhất của các bảng khác.

theo bongdaplus.vn
Từ khóa: Bóng đá Việt Nam