20:46, 25/09/2022

ĐT Việt Nam nắm thêm lợi thế giành vé đi tiếp vòng loại World Cup

Lê Công Nhất 08:04 15/06/2021

Với những diễn biến về lịch thi đấu cũng như thứ hạng của các đội bóng ở 7 bảng đấu khác ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, ĐT Việt Nam đang nắm thêm lợi thế nữa để có thể sớm giành vé tới vòng 3.

 
ĐT Việt Nam nắm thêm lợi thế giành vé đi tiếp vòng loại World Cup

Chiều ngày 13/6, sau khi Lebanon thua 1-2 trước Hàn Quốc thì hiện nay cuộc đua của 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất chỉ còn phụ thuộc vào các bảng A, B, C, D. Mới đây, FIFA đã đổi giờ thi đấu trận Australia- Jordan ở bảng B theo dự kiến là 0 giờ 30 rạng sáng 16/6 xuống thành 23 giờ ngày 15/6.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, trận Australia-Jordan sẽ kết thúc sớm hơn trận UAE gặp Việt Nam đến 45 phút và nếu Jordan thua Australia (khả năng này cực cao) thì trận đấu của Việt Nam với UAE chỉ mang tính chất thục. Bởi dù có thua UAE thì Việt Nam vẫn giành quyền vào vòng 3. Quế Ngọc Hải cùng các đồng đội sẽ sớm được biết kết quả chung cuộc giữa Australia gặp Jordan và điều này chắc chắn sẽ có những tác động đển UAE lẫn Việt Nam.

Hiện nay, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G và với rất nhiều lợi thế khi chỉ cần không thua là hiên ngang vào vòng 3 với thế thế đầu bảng. Còn UAE bắt buộc phải thắng thì mới có thể tự định đoạt số phận của mình.  ĐT Việt Nam nắm giữ nhiều lợi thế nhưng chắc chắn với những toan tính của HLV Park Hang Seo, chúng ta sẽ nhập cuộc với sự chủ động chứ không có tư tưởng mong chờ các đối thủ bảng khác xảy chân. 

theo bongdaplus.vn
Từ khóa: Viet Nam