22:00, 17/06/2019

Vòng 38 Ligue 1: Lyon giành vé dự Champions League

Quang Thanh 08:39 20/05/2018

Đêm qua, đồng loạt các trận đấu trong khuôn khổ vòng 38, vòng đấu hạ màn Ligue 1 2017/18 đã diễn ra trên khắp sân cỏ nước Pháp.

 
Tâm điểm của vòng 38 Ligue 1 là cuộc đua giành vé dự Champions League  giữa Lyon và Marseille cùng cuộc đua trụ hạng giữa Toulouse và Caen. Trước vòng 38, khoảng cách giữa Lyon và Marseille chỉ là 1 điểm, Lyon là đội xếp trên, ở vị trí thứ ba, vị trí cuối cùng có suất dự Champions League tại Ligue 1.
 
Như vậy, nếu Marseille muốn góp mặt tại giải đấu danh giá nhất châu Âu vào mùa tới, họ phải đánh bại Amiens đồng thời Lyon mất điểm trước Nice. Về đầu tiên được Marseille hoàn thành dễ dàng với chiến thắng 2-1.
 
Vòng 38 Ligue 1: Lyon giành vé dự Champions League
 
Tuy nhiên, ở vế thứ hai, Lyon đã không mất điểm. Sư tử sông Rhone đánh bại Nice với tỷ số 3-2, qua đó giành tấm vé dự Champions League cuối cùng của bóng đá Pháp.
 
Trong khi đó, ở cuộc đua trụ hạng, khoảng cách giữa Caen và Toulouse là 3 điểm. Toulouse được chơi trên sân nhà và dễ dàng giành chiến thắng trước Guingamp, trong khi đó Caen phải tiếp đón PSG. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi Caen cầm hòa gã khổng lồ của bóng đá Pháp với tỷ số 0-0.
 
Tất nhiên, trận này PSG chỉ tung ra đội hình dự bị song chiến quả Caen đạt được vẫn rất đáng được ghi nhận. Với 1 điểm quý giá này, Caen trụ hạng thành công với 38 điểm. Trong khi đó, với 37 điểm, Toulouse  phải chơi trận play-off với đội hạng dưới.
 
Bảng xếp hạng Ligue 1
 
theo Thể Thao Ngày Nay