13:44, 24/06/2018

Vidal ấn định thời gian từ giã ĐTQG

Vũ Hồng Lâm 11:55 07/09/2017

Arturo Vidal vừa tiết lộ sẽ nghỉ hưu tại ĐTQG Chile sau VCK World Cup 2018, thậm chí là sớm hơn nếu không giúp đội nhà vượt qua vòng loại.

>>> FIFA điều tra, Đức đẩy tội sang cho...UEFA
>>> Hành trình đến VCK World Cup 2018 của 5 đội tuyển đầu tiên


Arturo Vidal tiết lộ thông tin trên với báo giới sau trận thua 0-1 của Chile trước Bolivia tại La Paz ngày hôm qua (6/9). 

"Tôi sẽ chuẩn bị những gì tốt nhất cho hai trận đấu cuối cùng tại vòng loại để giúp đội nhà giành vé dự World Cup 2018, sau đó tôi sẽ nghỉ hưu. Tôi đã suy nghĩ khá kỹ về vấn đề này. Sau nhiều năm thi đấu, tôi cảm thấy đã đến lúc nghỉ ngơi và giành thời gian cho gia đình".


Vidal ấn định ngày từ giã ĐTQG

Tuy nhiên, trận thua tai hại trước Bolivia khiến Chile bật khỏi vị trí có thể tham dự World Cup 2018 trong khi vòng loại chỉ còn 2 lượt đấu nữa là kết thúc. Chile hiện tại không còn tự quyết định được số phận của mình khi kém đội thứ 5, vị trí được đá play off 1 điểm và nếu phải ngồi nhà xem World Cup thì đó thực sự là thảm họa cho á quân Confed Cup 2017. Tiền vệ đang thi đấu cho Bayern Munich cũng hiểu rất rõ điều này:

" Tình thế bây giờ thật khó khăn nhưng chúng tôi vẫn còn cơ hội và chúng tôi sẽ chiến đầu đến cùng. Với một tháng còn lại để chuẩn bị, chúng tôi sẽ cố gắng giành tối đa 6 điểm và chờ đợi kết quả của những trận đấu còn lại".

Arturo Vidal đã tham dự 2 kỳ World Cup và là nhân tố chính giúp đội nhà luôn nằm trong top 16 đội mạnh nhất. Mùa hè tại Nga vào năm sau sẽ là lần cuối cùng tiền vệ đang chơi Bayern tham dự sân chơi lớn nhất hành tinh và hy vọng anh sẽ có một kết thúc viên mãn với ĐTQG
 
theo Thể Thao Ngày Nay
Loading...
Loading...
Loading...