05:39, 23/06/2018

Vì sao Yaya Toure "mất tích" bí ẩn ở Man City?

Vũ Hồng Lâm 17:22 13/09/2017

HLV Pep Guardiola vừa có lý giải tại sao tiền vệ được Man City gia hạn một năm vào cuối mùa trước, Yaya Toure lại chưa xuất hiện lần nào mùa này.

>>> Asensio kịp trở lại cho trận mở màn Champions League
>>> Tân binh lập siêu phẩm cho Chelsea, Zappacosta là ai?

​Yaya Toure được giới mộ điệu biết đến trong màu áo Barcelona dưới thời Pep Guardiola, nhưng chỉ khi chuyển sang Man City thì cầu thủ người Bờ biển Ngà mới thực sự nổi danh trên toàn thế giới. Thể hình cao to, càn lướt cộng thêm phẩm chất kỹ thuật tốt giúp Yaya Toure trở thành một "quái vật" ở giữa sân.

Phong độ vài năm nay của tiền vệ đã 34 tuổi này có phần đi xuống, song cất cầu thủ này trên băng ghế dự bị thì quả thật là một điều lãng phí. Tuy nhiên, Pep lại không nghĩ vậy. Yaya Toure vẫn chưa được ra sân một phút nào trong mùa giải 2017/18, thậm chí trong chuyến làm khách của Feyenoord đêm nay tại Champions League cầu thủ này còn không được đăng ký thi đấu. 


Toure cần tập luyện nhiều hơn?

"Tôi đã nói chuyện riêng với Yaya và cậu ấy hiểu vì sao mình bị loại. Đây là một quyết định mang tính chiến thuật. Man City có tới 6 cầu thủ hết hạn hợp đồng và cậu ấy là người duy nhất được CLB giữ lại. Cậu ấy vẫn là một phần quan trọng của chúng tôi nhưng tôi muốn thấy được nhiều từ Yaya bắt đầu từ việc tập luyện" - Chiến lược gia người Tây Ban Nha giải thích với báo giới về sự "mất tích" của tiền vệ người Bờ Biển Ngà.

Thực ra, Guardiola vốn không ưa dùng Yaya Toure, đây cũng là một phần nguyên do anh rời Barcelona vào năm 2010. Chiến lược gia người Tây Ban Nha thích những cầu thủ nhỏ con chơi ở giữa sân trong khi cao to kiểu như Yaya sẽ phải làm tiền vệ mỏ neo, thậm chí là trung vệ. Tuy nhiên cùng vị trí tại Man City, Fernandinho đang đảm trách khá tốt và với mẫu cầu thủ ưa lao lên tấn công như Toure thì anh cũng chả ham công việc này. Vậy đến khi nào Yaya Toure mới được ra sân trở lại, điều này có lẽ chỉ có Pep Guardiola mới có thể trả lời được.
theo Thể Thao Ngày Nay
Loading...
Loading...
Loading...