13:15, 17/02/2019

Tân binh Naby Keita chụp ảnh ra mắt Liverpool

Quang Thanh 15:15 28/06/2018

Tiền vệ tân binh Naby Keita mới đây thừa nhận anh rất tự hào khi được nhận chiếc áo số 8 huyền thoại từ cựu thủ quân Steven Gerrard.

Tháng 8/2017, Liverpool và RB Leipzig đã thống nhất mức phí chuyển nhượng tiền vệ Naby Keita là 48 triệu bảng. Ngôi sao người Guinea sẽ gia nhập Liverpool theo bản hợp đồng 5 năm.
 
Dù vậy, Keita đã ở lại Bundesliga thi đấu nốt cho Leipzig trong nửa còn lại của mùa giải 2017/18 trước khi chính thức chuyển tới Liverpool từ mùa Hè này. Vào ngày hôm qua (27/6), Keita đã có mặt ở đại bản doanh của đội bóng mới. 
 

 
Bản thân cầu thủ sinh năm 1995 cũng có những phát biểu đầu tiên về Liverpool và đặc biệt là về chiếc áo số 8 nhận được từ tay Steven Gerrard: "Đó là 1 ngày cực kỳ tuyệt vời đối với tôi. Anh ấy (Gerrard) đã trao cho tôi chiếc áo số 8. Khi điều đó xảy ra, tôi đã cực kỳ bất ngờ và không thể tin được điều này lại có thể trở thành hiện thực".
 
"Khi anh ấy bước đến, tôi đã nhìn anh ấy theo kiểu ngạc nhiên đến mức khó tả vì Gerrard là một huyền thoại sống của Liverpool. Anh ấy là người luôn nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh, một con người được yêu mến tại đây".
 
"Nếu một người như thế trao cho bạn số áo cũ của anh ấy, đó không còn là chuyện đùa nữa rồi. Đó là điều nhắc nhở bạn phải cố gắng để làm được những gì mà anh ấy từng làm được và tất nhiên, đó cũng là động lực của tôi".
 
Keita sẽ bước vào tập luyện cùng Liverpool kể từ ngày 2/7 cùng với những thành viên không được dự World Cup. Trận ra mắt của Keita với "Lữ đoàn đỏ" có thể sẽ đến ở cuộc đối đầu với Chester vào ngày 7/7 tới.
 
Một vài hình ảnh về buổi ra mắt của Keita:
 
 
 
 
 
 
theo Thể Thao Ngày Nay