22:16, 18/06/2018

SỐC: Giải VĐQG Costa Rica bị đe dọa đánh bom

Vũ Hồng Lâm 11:07 04/09/2017

Một vụ báo động giả vừa khiến một trận đấu giải VĐQG Costa Rica phải tạm hoãn vì lo sợ đánh bom.

>>> Đổ tiền tấn rước Neymar - Mbappe, PSG bị UEFA “sờ gáy”
>>> Bartra nhập viện, toàn đội Dortmund hoang mang sau vụ nổ bom tại Đức

Tình huống diễn ra ngày hôm qua trong trận đấu giữa Saprissa và Grecia tại giải VĐQG Costa Rica. Phút 81, Saprissa đang dẫn trước với tỉ số 6-1 thì bất ngờ một cuộc điện thoại nặc danh thông báo SVĐ đã bị gài bom. Ngay lập tức, 12.000 CĐV cũng như các cầu thủ được sơ tán khẩn cấp khỏi SVĐ để cảnh sát chống bom mìn làm nhiệm vụ.


CĐV buộc phải sơ tán sau cuộc gọi nặc danh

Bộ trưởng bộ trị an Costa Rica phải đích thân chỉ đạo bởi đây là lần đầu tiên quốc gia này bị đe dọa đánh bom tại một khu công cộng lớn như SVĐ. Tuy nhiên sau nhiều giờ tìm kiếm bằng các thiết bị cũng như chó nghiệp vụ, cảnh sát đã không tìm được bất kỳ thứ gì khả nghi.

Người ta đang nghiêng về giả thuyết đây là hành động bồng bột của một CĐV Grecia khi thấy đội nhà đang thua đậm nhưng cảnyh sát vẫn chưa ra thông báo cuối cùng và đang lùng theo dấu cuộc gọi nặc danh. BTC quyết định hai đội sẽ đá tiếp 9 phút cuối vào lúc 11 giờ sáng (giờ địa phương) vào hôm nay (4/9) trên chính SVĐ Saprissa nhưng không có khán giả.

Chưa biết kết quả của vụ việc ra sau nhưng vụ báo động giả này gây tâm lý hoang mang cho những người xem bóng đá bởi Costa Rica sẽ tiếp đón Mexico vào ngày 6/9 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF. Trận đấu này sẽ diễn ra ở SVĐ Quốc gia của Costa Rica với sức chứa 35.000 chỗ ngồi. Nếu có gì bất trắc thì sẽ rất khó tránh khỏi một thảm họa bóng đá bởi vậy các nhà chức trách Costa Rica vừa nâng mức báo động lên cao nhất và đưa quân đội vào cuộc.
theo Thể Thao Ngày Nay
Loading...
Loading...
Loading...