22:47, 23/07/2018

Serie A bùng nổ penalty vì VAR

Nguyễn Thế Hải 15:36 22/09/2017

Một tiếng còi vang lên và trọng tài chỉ tay vào chấm trắng cách khung thành 11m. Ở vòng 5 Serie A, các vị “vua áo đen” đã thổi tới 7 quả penalty.

>>> Vòng 5 Serie A: Napoli lên đỉnh cùng Juventus
>>> Icardi chỉ thích ghi bàn vào lưới đội lớn

Milan và Sassuolo mỗi đội đã được hưởng tới 2 quả penalty ở vòng đấu này, đều giúp 2 đội bóng trên giành chiến thắng. Inter, Atalanta và Udinese cũng được hưởng 1 lần đá phạt 11m. Có thể nói vòng 5 của Serie A mùa này là một vòng đấu bùng nổ phạt đền.
 
Các trọng tài đã được cởi bỏ tâm lý e dè khi thổi penalty ở mùa giải này, đặc biệt là khi phải ra quyết định lại các đội bóng lớn. Bởi với công nghệ VAR để tham khảo, những vị “vua áo đen” dù đã chỉ tay vào chấm phạt đền, vẫn có thể thay đổi quyết định sau khi ra ngoài sân xem lại video.


Tổng số quả penalty từ đầu mùa đang là rất cao
 
Việc áp dụng công nghệ VAR vào Serie A là một cuộc cách mạng lớn của giải đấu. VAR đánh bật lối bao biện lỗi thời, rằng “bóng đá là môn thể thao của con người nên phải chấp nhận những sai lầm mang tính con người”, trên thực tế tư duy đó là môi trường để tiếng còi méo sinh sôi phát triển, tạo ra những tình huống gây tranh cãi không dứt từ thế kỷ này sang thế kỷ khác. 
 
Đã đến lúc Serie A phải từ bỏ tư duy ấy, tạo ra một giải đấu nhiều bàn thắng hơn, ít tranh cãi hơn, để từ đó thu hút trở lại những NHM bên ngoài biên giới Italia. Số quả penalty tăng vọt ở mùa giải này chắc chắn không chỉ là hiện tượng nhất thời. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong tương lai, khi các trọng tài không còn phải đơn độc ra quyết định vì họ đã có VAR. 
theo Bongdaplus
Loading...
Loading...
Loading...