05:49, 23/06/2018

Sao trẻ Kimmich bắt kịp "Hoàng đế" bóng đá Đức

Vũ Hồng Lâm 18:03 05/09/2017

Joshua Kimmich vừa bắt kịp thành tích ra sân liên tiếp và thi đấu đủ 90 phút/trận của huyền thoại Frank Beckenbauer tại ĐTQG Đức.

>>> SỐC: Van Persie có thể phải giải nghệ sớm
>>> Wenger lại chuẩn bị "lên thớt"

Kimmich vừa cân bằng thành tích của huyền thoại Franz Beckenbauer khi ra sân liên tiếp 21 trận cho ĐT Đức và chơi đủ 90 phút. "Hoàng đế" lập thành tích trong giai đoạn từ năm 1973-75 trong khi Kimmich vừa bắt kịp trong trận đại thắng 6-0 của tuyển Đức trước Na Uy tại vòng loại World Cup 2018. Hậu vệ của Bayern còn kém kỷ lục của huyền thoại Berti Vogts đúng 13 trận nữa.

Kimmich bắt đầu sự nghiệp với vị trí tiền vệ trung tâm, tuy nhiên HLV Joachim Loew của tuyển Đức lại không nghĩ vậy. "Cậu sẽ chơi hậu vệ phải". Đó là quyết định được đưa ra trước trận thắng Bắc Ireland ở vòng bảng EURO 2016. Cái nhìn tài tình của ông thầy có tật xấu "ăn cứt mũi" này giúp ĐT Đức có được Philipp Lahm thứ hai sau khi cầu thủ này giã từ ĐTQG năm 2014. 


"Joshua là một tài năng lớn của bóng đá Đức mà tôi không tìm được trong 10 năm qua. Cậu ấy có tài năng và luôn khao khát vươn lên, từ khi tập luyện cho đến khi thi đấu. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ trở thành một tượng đài của bóng đá Đức". Đó là lời khen có cánh của  Joachim Loew dành cho cậu học trò nhỏ sau màn ra mắt ĐTQG năm 2016.

Mặc dù luôn được ví là "Philipp Lahm đệ nhị" nhưng Kimmich lại muốn là chính mình hơn là cái bóng của người khác: "Lahm đã có một sự nghiệp tuyệt vời và bạn sẽ không thể thay thế anh ấy. Mọi người thích ví tôi như anh ấy nhưng tôi lại không thích điều đó. Tôi không muốn là cái bóng của ai và tôi muốn mọi người nhớ tới tên tôi, Joshua Kimmich".

Cá tính mạnh luôn là một yếu tố quan trọng cho một cầu thủ lớn. Nếu Kimmich vẫn tiếp tục con đường phát triển như hiện thì chắc chắn băng đội trưởng của ĐT Đức và cả Bayern Munich sẽ hiện hữu trên cánh tay của anh trong một ngày không xa.
theo Thể Thao Ngày Nay
Loading...
Loading...
Loading...