08:48, 16/01/2021

​Ronaldo Thái Lan' muốn tái xuất ở AFF Cup 2020

Linh 07:01 20/05/2020

Tiền đạo Charyl Chappuis, người được mệnh danh là Cristiano Ronaldo Thái Lan bày tỏ nguyện vọng muốn được tái xuất ở AFF Cup vào cuối năm nay.

Ronaldo Thái Lan muốn tái xuất ở AFF Cup 2020
“Nếu đội tuyển Thái Lan vẫn cần tôi, Charyl (Chappuis) tôi luôn sẵn sàng để trở lại”, tiền đạo có biệt danh là Ronaldo Thái Lan phát biểu trên Siam Sports. Lúc này, lực lượng tham dự AFF Cup 2020 của đội tuyển Thái Lan vẫn là một dấu hỏi, không chỉ đối với người hâm mộ xứ chùa vàng mà là cả khu vực Đông Nam Á. 

Lý do là bởi đến tháng 9 tới đây, Thai League mới tiếp diễn trở lại với vòng đấu thứ 5. Bản thân giải VĐQG Thái Lan cũng sẽ tổ chức mùa bóng vắt sang năm sau, như theo lịch thi đấu của các giải bóng đá hàng đầu châu Âu như Anh, Đức, Tây Ban Nha… Do bản thân AFF Cup không thuộc hệ thống của FIFA Day nên các CLB của Thai League có quyền để không nhả trụ cột của mình cho ĐTQG Thái Lan. Ngoài ra, một điều chắc chắn nữa là 4 cầu thủ đang chơi ở Nhật Bản là Theerathon Bunmathan, Chanathip Songkrasin, Kawin Thamsatchanan và Teerasil Dangda cũng không thể góp mặt do J.League vẫn sẽ diễn ra cho đến cuối năm, do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến lịch thi đấu ban đầu. 

Trong thời điểm mà nhiều cầu thủ quan trọng của Thái Lan đứng trước nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup 2020 thì tiền đạo Charyl Chappuis đã đánh tiếng muốn được HLV Akira Nishino để mắt. “Ronaldo Thái Lan” đã không còn hiện diện trên ĐTQG suốt 3 năm qua do chấn thương và phong độ đi xuống. Dẫu vậy trước đó, Chappuis được đánh giá sở hữu tài năng ngang ngửa “Messi Thái Lan” - Chanathip Songkrasin dưới triều đại của cựu HLV Kiatisak Senamuang. Cụ thể, Chappuis đã cùng Thái Lan vô địch AFF Cup 2014, 2016; SEA Games 2013. Ngoài ra khi còn khoác áo U17 Thụy Sỹ (cầu thủ này sinh ra và lớn lên ở Thụy Sỹ), Chappuis còn giành chức vô địch U17 World Cup 2009. 
theo Thể Thao Ngày Nay
Từ khóa: Ronaldo Thái Lan