07:43, 24/01/2019

Ronaldo lần đầu tiên thừa nhận tuổi tác ảnh hưởng đến phong độ

Tạ Việt Hưng 17:35 08/02/2018

Ronaldo mới đây đã nói về tham vọng muốn thi đấu ở đẳng cấp cao nhất nhưng cũng thừa nhận tuổi tác đã làm cho anh phải thay đổi trong lối chơi.

>>> CLB Trung Quốc sẵn sàng chi 860 triệu đôla để mua đứt Messi
>>> NÓNG: Real chốt giá bán Gareth Bale

Cr7 ghi đến 285 bàn qua 248 trận trong tám mùa bóng trước cho đội bóng hoàng gia và đạt đến đỉnh cao về danh hiệu ở mùa 2016/17 khi thâu tóm toàn bộ những danh hiệu cá nhân khả dĩ cũng như chức vô địch La Liga cùng Champions League.
 

 
Tuy nhiên mùa bóng hiện tại 2017/18 đang chứng kiến sự sa sút phong độ của tiền đạo người Bồ Đào Nha khi anh chỉ mới sở hữu tám bàn ở giải quốc nội. Nhiều người cho rằng Ronaldo đã qua thời đỉnh cao và tuổi tác khiến anh không thể được như xưa nữa.
 

 
Trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí danh tiếng GQ phiên bản tiếng Ý, tiền đạo sinh năm 85 đã có những lời tâm sự về phong độ hiện tại.

“Ở mức độ cá nhân, thời điểm hiện tại của tôi đang vô cùng xuất sắc. Gia đình tôi ngày càng đông hơn, tôi cảm thấy viên mãn với cuộc sống của mình.” Mirror trích dẫn lời Ronaldo.

“Ở cấp độ thi đấu chuyên nghiệp, tôi đã có hai năm rất thành công với những danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ. Tôi cảm thấy mình có thể duy trì ở đẳng cấp cao nhất thêm nhiều năm nữa.”

“Nhưng cuộc sống có nhiều thử thách qua những khía cạnh khác nhau. Điều này đôi khi cũng thú vị, đối với đời cầu thủ.”

“Tôi luôn cố gắng để đạt được trạng thái thể lực cao nhất bởi nó rất quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Phải luôn đạt được 100% và tôi xem trọng điều này.”
 

 
“Nhưng giờ tôi cũng không còn làm được những điều mình từng làm cách đây 10 năm nữa. Để duy trì đẳng cấp thì phải chịu hy sinh. Tôi không còn làm được một số điều trên sân cỏ, chắc chắn là không thể nào đá như thời 20 tuổi được. Phải luôn tìm ra sự cân bằng.”

Thời điểm người ta chứng kiến một Ronaldo mạnh mẽ nhất có lẽ là khi anh còn ở Manchester United nơi anh ghi 84 bàn qua 196 trận, chơi dạt cánh với những pha đảo chân, những cú bức tốc và những pha dốc bóng không biết mệt mỏi.
theo Thể Thao Ngày Nay