20:23, 18/06/2019

Real Madrid lại vượt mặt Barcelona ở khoản kiếm tiền

Tạ Việt Hưng 14:05 14/09/2018

Theo thông tin Marca, doanh thu của Real Madrid sau mùa giải 2017/18 vượt trội so với “kình địch” Barcelona.

>>> Sergio Busquets: 'Phát minh' thế kỷ của Pep Guardiola
>>> Chelsea từng từ chối mua Mbappe vì lười

Marca đưa tin, Real Madrid công bố tổng doanh thu sau mùa giải vừa qua là 748,04 triệu euro. Barcelona dù "bỏ túi" 227 triệu euro từ việc bán Neymar sang Paris Saint-Germain, song doanh thu của đội chủ sân Nou Camp chỉ dừng lại mức 686 triệu euro.

Cụ thể, cả hành trình dẫn đến chức vô địch Champions League lần thứ ba liên tiếp mang về cho “Bầy kền kền” 85,46 triệu euro, 4 triệu euro thu về từ chiến thắng ở Siêu Cup Tây Ban Nha và Cup thế giới các câu lạc bộ. Tour du đấu hè 2017 giúp Real có thêm 18,53 triệu euro.
 

Real làm ăn có lãi ở năm thứ ba liên tiếp.

Bản quyền truyền hình ở tất cả giải đấu giúp đội chủ sân Bernabeu nhận được 178,4 triệu euro. Chiếm nhiều nhất trong tổng doanh thu của Real là khoản tiền đến từ nhà tài trợ (297 triệu euro). Riêng Adidas chia cho “Bầy kền kền” 26 triệu euro từ việc tiêu thụ áo đấu của cầu thủ.

Năm ngoái, Real là đội bóng kiếm tiền giỏi nhất thế giới với doanh thu lên đến 620 triệu euro. Con số 748 triệu euro sau mùa giải 2017/18 cho thấy đà tăng trưởng của Real đang ở mức rất cao. Đây là năm thứ ba liên tiếp Real làm ăn có lãi.

Trong những ngày tới, Đại hội cổ đông Real dưới sự chủ trì của Chủ tịch Florentino Perez sẽ thảo luận kế hoạch tu sửa sân Bernabeu và vạch ra con đường phát triển trong những năm tới. Marca khẳng định, Real phải chi 550 triệu euro để cải tu sửa toàn bộ hạng mục sân Bernabeu, thay vì 400 triệu euro như thông tin ban đầu.


Ronaldo sang Juventus, giúp tình hình tài chính của Real cải thiện hơn.

Kỳ chuyển nhượng hè 2018, Real chia tay ngôi sao sáng nhất trong đội hình là Ronaldo. Việc CR7 ra đi khiến sức mạnh của “Bầy kền kền” suy giảm đáng kể. Nhưng tài chính đang khả quan với Real vì quỹ lương được thu hẹp đáng kể.

Marca còn tiết lộ, Chủ tịch Perez và cộng sự đang làm việc cùng một nhãn hàng ở Đức. Nếu đôi bên tìm được tiếng nói chung, Real sẽ nhận hợp đồng với khoản tài trợ lớn chưa từng có trong lịch sử.
theo Thể Thao Ngày Nay