06:33, 21/01/2021

Premier League có thể diễn ra theo cách tổ chức World Cup

Tạ Việt Hưng 01:52 31/03/2020

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh tính đến nhiều phương án để kết thúc mùa giải 2019/20.

Metro đưa tin ban tổ chức Premier League đã đưa ra thêm một phương án để hoàn thành nốt mùa giải 2019/20. Giải đấu cao nhất xứ sở sương mù sẽ được tổ chức vào tháng 6.

92 trận đấu còn lại sẽ được tổ chức trong khoảng từ 6 đến 8 tuần. Mỗi ngày thi đấu sẽ diễn ra tối đa 5 trận.

Điều đặc biệt ở phương án này là 20 CLB Premier League sẽ phải tập trung tại một điểm cố định. Các cầu thủ sẽ phải tiến hành xét nghiệm và không được rời khỏi trại tập trung cho đến khi giải đấu khép lại. Cách tổ chức này khiến người hâm mộ liên tưởng đến một kỳ World Cup phiên bản CLB chuẩn bị được tổ chức tại Anh.
 

Cúp bạc Premier League chưa thể tìm ra chủ nhân mới vì dịch. Ảnh: Getty.

Được tổ chức trở lại, nhưng Premier League nhiều khả năng vẫn sẽ phải diễn ra trong tình trạng không có khán giả. Tính đến ngày 30/3, nước Anh đã có 19.763 ca nhiễm bệnh và hơn 1.200 người không qua khỏi.

Ban tổ chức Premier League sẽ phải cố gắng hoàn thành giải đấu nếu không muốn đối mặt với khoản đền bù khổng lồ do không thể hoàn tất đủ số trận đấu như cam kết với các CLB.

Premier League tổ chức theo phong cách World Cup cũng là phương án được Gary Neville đề xuất từ trước đó. Cựu hậu vệ Man Utd khẳng định các cầu thủ sẵn sàng thi đấu với mật độ 2 ngày một trận nếu được yêu cầu. Neville cũng gọi 9 vòng đấu còn lại của Ngoại hạng Anh sẽ trở thành một "ngày hội bóng đá" nếu được tổ chức theo cách này.
theo Thể Thao Ngày Nay
Từ khóa: