13:48, 24/06/2018

Ousmane Dembele sẽ đá đâu ở Barca?

Hào Dương 11:44 29/08/2017

Sau khi chính thức cập bến Nou Camp với số tiền lên tới 145 triệu euro, Ousmane Dembele sẽ được xếp đá ở vị trí nào trong đội hình Barca?

>>> Barca chiêu mộ xong Ousmane Dembele
>>> Dembele, mày là thằng quái nào?

Sau nhiều tuần đàm phán, cuối cùng Barcelona đã có được chữ ký của tiền đạo Ousmane Dembele của Dortmund với giá 145 triệu euro. Với số tiền trên, Dembele đã trở thành cầu thủ đắt giá thứ hai thế giới, sau Neymar và đắt nhất giới cầu thủ Pháp (vượt qua Pogba). 

Sau khi mọi thủ tục gia nhập hoàn tất, Dembele đã bắt đầu buổi tập đầu tiên cùng CLB mới, và ắt hẳn rất nhiều cule băn khoăn anh sẽ đá ở đâu trong đội hình của Gã khổng lồ xứ Catalan trong thời gian tới.

Như đã biết, Ernesto Valverde - tân thuyền trưởng của Barca rất ưa thích sơ đồ 4-2-3-1 như thời còn dẫn dắt Athletic Bilbao. Khi đó, Dembele sẽ đá ở vị trí tiền đạo lệch, nhưng lệch ở đâu? 

Dembele sẽ đá vào đúng vị trí mà Neymar để lại trong sơ đồ 4-2-3-1

Còn nhớ, thời điểm tiền đạo 20 tuổi còn chơi cho Dortmund, anh thường chơi ở cánh phải do thuận chân phải. Tuy vậy, Barca lại muốn Dembele chơi theo kiểu cầm bóng cắt ngang vòng cấm để thực hiện những pha dứt điểm bằng chân thuận. Với phương án này, Dembele sẽ được kéo sang cánh trái. Với cách chơi này, Messi sẽ đảm đương vai trò ở cánh phải hoặc sắm vai trò hộ công. Nôm na là Dembele sẽ đá ở đúng vị trí của Neymar và bộ ba mới trên hàng công ủa Barca mới sẽ vận hành như M-S-N trước đây.

Ngoài vai trò của tiền đạo lệch cánh trái, Dembele còn có thể chơi ở vị trí trung phong. Anh sẽ là phương án dự phòng khi Luis Suarez cần được nghỉ ngơi hoặc bị treo giò,... hay khi HLV Valverde muốn chuyển chiến thuật từ 4-2-3-1 sang 4-4-2 với Dembele đá cặp cùng Suarez. Ngoài ra, cũng có thể để tân binh của Barca đã ở vị trí sở trường như tại Dortmund, lúc này Messi được kéo vào trung tâm (hộ công) nhiều hơn. 

Hoặc đá trung phong bên cạnh Suarez

Tóm lại, với sự bổ sung chất lượng mang tên Ousmane Dembele trong phiên chợ hè năm nay, HLV Valverde sẽ có nhiều giải pháp để thực hiện tối ưu hóa cỗ máy Barca hòng chinh phạt các giải đấu. Với tài năng đã được khẳng định của mình, Dembele hoàn toàn có thể xóa nhòa nỗi nhớ hình ảnh Neymar tại Nou Camp và cùng với Luis Suarez - Lionel Messi tạo thành tam tấu đáng sợ mới: LOL.
theo Thể Thao Ngày Nay
Loading...
Loading...
Loading...