08:32, 24/06/2018

Neymar vẫn chưa thể dứt khỏi La Liga

Hào Dương 14:02 09/08/2017

Dù đã là người của PSG sau vụ chuyển nhượng gây chấn động, thế nhưng Neymar vẫn sẽ phải ngồi chơi dài dài vì... La Liga.

>>> Barca bị Santos đòi "chia lộc" vụ Neymar
>>> Áo đấu của Neymar "cháy sạch" ở Paris
>>> Điều gì đẩy Neymar rời Barca?

Như đã biết, cách đây ít lâu thương vụ chuyển nhượng thế kỷ Neymar từ Barca tới PSG đã chính thức hoàn tất. PSG đã phải trả phí 222 triệu euro dưới danh nghĩa tiền của Neymar chuộc lại hợp đồng với Barca. Tuy nhiên, tuyển thủ Brazil đã không thể kịp có mặt trong trận mở màn mùa giải mới tại Ligue 1 cho đội bóng thủ đô cuối tuần qua vì chưa lo đủ giấy tờ. 

Theo nguồn tin từ Le Parisien cho hay, lý do Neymar không được góp mặt trong trận PSG thắng Amiens 2-0 không chỉ vì chưa hoàn tất giấy tờ đăng ký với BTC Ligue 1 mà còn liên quan tới cả giấy tờ La Liga. 

Theo đó, khi thương vụ được hoàn tất, phía La Liga không gửi đến BTC Ligue 1 Giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế thương vụ Neymar (có giấy phép này PSG mới được đăng kí thi đấu cho Neymar). Tới nay, đã gần 1 tuần lễ trôi qua song BTC La Liga vẫn chưa gửi Giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế thương vụ bom tấn này cho các đối tác Ligue 1 và vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ làm điều này. 

Neymar bị BTC La Liga gây khó dễ

Nếu không có loại giấy trên vào ngày mai (10/8), PSG sẽ không thể đăng ký thi đấu cho Neymar ở trận gặp Guingamp thuộc vòng 2 Ligue 1 mùa 2017/18. Vì thế, nều điều này xảy ra, tiền đạo 25 tuổi có thể ngồi ngoài thêm một vài trận tới chừng nào La Liga hoàn tất giấy tờ cho anh. Ngày ra mắt của Neymar cho CLB mới vẫn phải chờ thêm thời gian. 

Phía đại diện của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha tuyên bố sự chậm trễ trên chỉ là bình thường, nhưng PSG vẫn còn ác cảm với những lời của chủ tịch Javier Tebas. Trước đó, ông Tebas đã dọa kiện đội chủ sân Công viên các Hoàng tử vì số tiền khổng lồ cho Neymar. "Ngay cả khi PSG không trả đến 222 triệu euro cho Neymar, chúng tôi vẫn sẽ đệ đơn kiện họ", ông Tebas hứa hẹn trên tờ Mundo Deportivo. "Chẳng ai tin PSG lại có thể thu hút những hợp đồng tài trợ tốt hơn cả Barcelona hay Real Madrid".

Chứng kiến "thái độ" của BTC giải đấu số 1 xứ Đấu bò đối với con trai mình, ông Neymar Sr, cha đẻ đồng thời là người đại diện của Neymar đã đăng đàn chỉ trích La Liga vì đã gây khó dễ cho con trai ông.
theo Thể Thao Ngày Nay
Loading...
Loading...
Loading...