13:49, 24/06/2018

Mkhitaryan trước cơ hội phá kỷ lục của "thần gió"

Hào Dương 09:41 09/09/2017

Với màn trình diễn ấn tượng trong loạt trận mở màn Ngoại hạng Anh, Mkhitaryan đang đứng trước cơ hội lớn phá kỷ lục của "Con trai thần gió".

>>> Mkhitaryan cân bằng kỉ lục kiến tạo ở Ngoại hạng Anh
>>> Dự bị tỏa sáng, M.U hạ đo ván Bầy Cáo

Sau mùa giải đầu tiên không thật như ý tại Old Trafford khi tỏa sáng ở Europa League và không thành công tại giải VĐQG, Mkhitaryan đã có khởi đầu tuyệt vời trong mùa 2017/18. Sau 3 trận đầu giải Ngoại hạng, Mkhitaryan đã có 5 pha kiến tạo thành bàn đáng nể. 

Nếu có 2 pha kiến tạo thành bàn trước Stoke City tại vòng 4 Ngoại hạng Anh, Mkhitaryan sẽ phá kỉ lục kiến tạo của bộ đôi ngôi sao từng thi đấu cho Arsenal: Henry và Fabregas. Bộ đôi này đang giữ kỉ lục 6 đường kiến tạo thành bàn sau 4 trận đầu giải đấu số 1 xứ sương mù.

Mkhitaryan đứng trước cơ hội lập 2 kỷ lục trong 2 vòng liên tiếp

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu có 1 pha kiến tạo trong trận đấu giữa M.U và Stoke thuộc vòng 4 cuối tuần này, tiền vệ người Armenia sẽ cân bằng kỉ lục kiến tạo sau 4 trận của Henry và Fabregas. Nếu có 2 pha kiến tạo, dĩ nhiên tiền vệ 28 tuổi này sẽ lập kỷ lục mới. Đáng chú ý, trước khi hướng tới kỷ lục này, Mkhitaryan đã xuất sắc cân bằng kỷ lục tồn tại 22 năm tại sân chơi số 1 nước Anh của cựu tiền vệ Ruel Fox (Newcastle) mùa 1994/95.

Với phong độ rất cao trong thời gian qua thì khả năng Mkhitaryan thiết lập kỷ lục kiến tạo mới ở NHA hoàn toàn có thể xảy ra. Theo nhận định của chân sút Ibrahimovic, Micky sẽ toả sáng rực rỡ ở mùa giải này và đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất M.U.
theo Thể Thao Ngày Nay
Loading...
Loading...
Loading...