09:11, 17/02/2019

Mbappe dùng toàn bộ tiền thưởng World Cup để làm từ thiện

Quang Thanh 16:33 17/07/2018

Thần đồng Mbappe của ĐT Pháp đã có nghĩa cử cáo đẹp khi dành toàn bộ số tiền thưởng của mình để làm từ thiện.

>>> Sau World Cup, giá trị cầu thủ thay đổi như thế nào?
>>> CR7 ghi hat-trick, Neymar ăn vạ và 10 khoảnh khắc đáng nhớ ở World Cup

Tỏa sáng rực rỡ tại World Cup 2018, Kylian Mbappe không chỉ góp công lớn giúp đội tuyển Pháp lên ngôi vô địch, mà đạt được danh hiệu cá nhân cao quý: Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải. Đáng chú ý, Mbappe còn xác lập kỷ lục là cầu thủ Pháp trẻ nhất từng tham dự một trận chung kết World Cup. Đồng thời, anh cũng là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử của “Gà trống Gaulois” được chơi ở một trận chung kết World Cup.

Với ngôi vô địch World Cup 2018, ĐT Pháp sẽ nhận số tiền thưởng 38 triệu USD từ FIFA. Các khoản thưởng được FIFA chuyển về Liên đoàn của các đội tuyển và việc phân chia tùy thuộc vào mỗi liên quan. Thông tin từ LĐBĐ Pháp, những người hùng World Cup 2018 nhận 30% khoản tiền mà họ mang về nhờ danh hiệu vô địch World Cup 2018, tương đương khoảng 350.000 USD/người.
 
 
 
Theo USA Today đưa tin, ngôi sao mới của Pháp quyết định quyên tặng tiền thưởng cá nhân trong vòng chung kết World Cup 2018 cho quỹ từ thiện hướng dẫn thể thao miễn phí dành cho trẻ em khuyết tật và gặp tai nạn trong thể thao: Premiers de Cordee. Tổ chức này cũng sẽ hợp tác cùng những chiến dịch nâng cao nhận thức khuyết tật cho các trường học và các doanh nghiệp.
 
Mbappe hiện đang là một hiện tượng và là thần tượng cho rất nhiều người Pháp và đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên khi là cầu thủ trẻ tuổi nhất trong lịch sử ghi bàn trong một trận World Cup kể từ thời của huyền thoại Pelé.
 
Trong một diễn biến khác, khi rất nhiều nguồn tin đồn đoán rằng rằng Kylian Mbappé sẽ tìm đến những chân trời mới như Real Madrid, thì chàng cầu thủ trẻ này đã cam kết vẫn sẽ ở lại Ligue 1 cùng Paris Saint-Germain.
theo Thể Thao Ngày Nay
Từ khóa: MbappeWorld CupPháp