17:34, 27/06/2019

Man City “mở cửa” cho Arteta dẫn dắt Arsenal

Quang Thanh 15:29 18/05/2018

Ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế HLV của Arsenal mùa giải tới, Mikel Arteta đã được phía Man City cho phép ra đi.

>>> Arsenal sắp mất 1 ngôi sao khác giống Sanchez
>>> Tottenham trói chân 'Iniesta nhỏ'

Sau khi không thể mời những chiến lược gia danh tiếng như Massimiliano Allegri (Juventus) hay Luis Enrique (tự do) vì nhiều lý do khác nhau, Mikel Arteta đã trở thành ứng viên tiềm năng nhất cho chiếc ghế nóng của Arsenal mùa tới. Cựu thủ quân Pháo thủ hiện đang làm trợ lý cho HLV Pep Guardiola ở Man City và được cho là rất muốn trở về đội bóng cũ làm việc.

Theo Sport, Arteta đã có buổi gặp mặt và thảo luận với HLV Pep Guardiola cũng như giám đốc bóng đá Txiki Begiristain để đề đạt nguyện vọng được trở lại Arsenal đảm nhiệm công việc mới. Rất may, bộ đôi này không hề cản trở và đã “bật đèn xanh” cho Arteta được thoải mái ra đi.
 

Arteta hiện đang là "cánh tay phải" của Pep ở Man City
 
Trong những phát biểu công khai gần đây, Pep Guardiola cũng từng lên tiếng ủng hộ Arteta và sẽ không ngăn cản nếu anh muốn có một bước tiến mới trong sự nghiệp huấn luyện. Ngoài ra, ông thầy cũ Arsene Wenger cũng cho rằng Arteta có đủ mọi phẩm chất để dẫn dắt Pháo thủ thay mình.

Hiện ngoài Arteta, Arsenal cũng được cho là có liên hệ với những cựu cầu thủ của CLB để kế nhiệm Wenger. Đáng kể nhất là Patrick Viera, người đang dẫn dắt CLB New York City ở Mỹ và Thierry Henry, trợ lý của HLV Robert Martinez tại đội tuyển Bỉ. Tuy nhiên, Arteta vẫn được đánh giá là ứng cử viên số 1 thời điểm hiện tại.
theo Thể Thao Ngày Nay