22:24, 20/01/2019

Man City đối diện nguy cơ bị cấm 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp

Tạ Việt Hưng 10:07 17/04/2018

Man City đang đối diện với nguy cơ bị cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp sau lời cáo buộc của đội bóng ở giải vô địch quốc gia Argentina.

>>> Man City được nhận Cup sớm hai vòng
>>> Salah độc chiếm cuộc đua giành Chiếc giày Vàng châu Âu

Câu lạc bộ tố cáo Man City là Velez Sarsfield, đội bóng hiện chơi ở giải VĐQG Argentina. Man City đã chiêu mộ thành công tài năng trẻ Benjamin Garre. Theo Velez Sarsfield, “The Citizens” tiếp cận Garre trong thời gian dài khi cầu thủ này mới 15 tuổi. Khi Garre bước sang tuổi 16, Man City ngay lập tức mang anh về thành Manchester.

Velez Sarsfield từng khởi kiện Man City hồi tháng 9 năm 2016, song FIFA đã phớt lờ và ủng hộ Man City vì cho rằng Garre có mang quốc tịch Italy. Trở lại tố cáo trong lần này, Velez thể hiện quyết tâm cực lớn khi kiện thẳng tới tòa án thể thao (CAS).
 

Garre trong màu áo đội trẻ Man City

Lý do mà đội bóng này đưa ra là FIFA chỉ cho phép cầu thủ dưới 18 tuổi di chuyển giữa các đội bóng ở khu vực Nam Mỹ. Trong khi, Garre đang mang quốc tịch Argentina. 2 tuần tới, kết quả cuối cùng sẽ được CAS đưa ra. Nếu như bị buộc tội, Man City phải đối mặt nguy cơ bị cấm 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp là mùa hè năm 2018 và mùa đông 2019.

Đây thực sự là thông tin khiến các CĐV của Man City và chính Pep Guardiola lo lắng khi nửa xanh thành Manchester đang bắt đầu chiến dịch chiêu mộ tân binh ở kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.

Pep Guardiola đã vạch sẵn ra những cái tên mà ông mong muốn được sở hữu, trong đó có Thiago Alcantara. Thế nhưng, mọi kế hoạch sẽ hoàn toàn sụp đổ nếu như Man City gặp bất lợi sau phán quyết của CAS.

Bên cạnh việc mua sắm, hàng loạt cầu thủ cũng đang nằm ở diện cần thanh lý khi đã lớn tuổi hoặc không có nhiều đóng góp cho Man City. Thế nhưng, một khi bị cấm chuyển nhượng, đội chủ sân Etihad cũng không còn cách nào khác ngoài việc tiếp tục giữ những nhân tố này để đảm bảo có đủ lực lượng khi thời hạn cấm chuyển nhượng kết thúc. 
theo Thể Thao Ngày Nay