20:45, 19/02/2019

Loew úp mở làm cách mạng nhân sự ở ĐT Đức

Quang Thanh 14:05 29/06/2018

HLV Joachim Loew khẳng định ĐT Đức cần "những thay đổi lớn" sau khi bị loại sốc khỏi vòng bảng World Cup 2018.

 
Lần đầu tiên kể từ năm 1938, Die Mannschaft mới không thể vượt qua vòng bảng World Cup. Tồi tệ hơn, tại World Cup 2018, Đức về nước với tư cách bét bảng F, với 1 chiến thắng và 2 trận thua. 
 
Tương lai của Loew sau thành tích tủi hổ của Đức vẫn chưa được định đoạt, song nhà cầm quân 58 tuổi tin rằng "Cỗ xe tăng" cần một cuộc cách mạng để tìm lại những gì đã mất.
 
"Chúng tôi đã trải qua tình cảnh này, khi đội tuyển đã bị loại khỏi EURO 2004 ngay từ vòng bảng. Sau đó, đã có rất nhiều thay đổi. Qua 14 năm, chúng tôi đã trở nên ngày một xuất sắc hơn. Đức là đội tuyển ổn định nhất trên thế giới ở 10 năm gần nhất, và chúng tôi đã là nhà vô địch thế giới.
 
ĐT Đức sớm nói lời chia tay World Cup 2018
ĐT Đức sớm nói lời chia tay World Cup 2018
 
Nhưng giờ đây, việc bị loại và mang đến thất vọng to lớn, chúng tôi phải phản ánh hậu quả là gì và có những bước đi đúng đắn. Chúng tôi cần những sự thay đổi lớn. Để có điều đó, chúng tôi phải ngồi lại bàn bạc", Loew tuyên bố.
 
Khi được hỏi nguyên nhân nào khiến Đức chơi tệ đến vậy tại World Cup 2018, Joachim Low đáp: "Còn quá sớm để nói về chuyện này. Dĩ nhiên, chúng ta đang nói nhiều về vấn đề này, nhưng chưa có bất kỳ nguyên nhân nào lý giải tại sao tuyển Đức thất bại. Tôi sẽ có trách nhiệm phân tích mọi thứ. Giờ chúng tôi cần thêm chút thời gian và vài cuộc đối thoại. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời xác đáng", ông khép lại.
 
Loew đã dẫn dắt ĐT Đức từ năm 2006 đến nay.
theo Thể Thao Ngày Nay