12:38, 27/05/2019

Liverpool chốt giá chiêu mộ Xherdan Shaqiri

Tạ Việt Hưng 10:32 12/06/2018

​Liverpool đang bắt đầu quá trình chiêu mộ ngôi sao người Thụy Sĩ Xherdan Shaqiri và hy vọng có thể hoàn tất bản hợp đồng này sớm nhất.

>>> Sau Kane, Spurs sắp công bố hợp đồng đáng chờ đợi
>>> Hazard chờ Chelsea 'lộ bài' mới quyết định tương lai

Xherdan Shaqiri được xác định là mục tiêu chuyển nhượng của Liverpool trong quá trình tăng cường chiều sâu đội bóng, Jurgen Klopp đang tìm kiếm những  nhân tố làm đa dạng lối chơi, những cầu thủ sẵn sàng tạo đột biến khi vào sân từ ghế dự bị.
 

Theo nguồn tin từ tờ ​Mirror, Jurgen Klopp coi Xherdan Shaqiri là cầu thủ có khả năng dự bị, tạo đột biến tốt cho ba mũi nhọn trên hàng công. Việc chiêu mộ "Messi người Thụy Sĩ" không ảnh hưởng tới quá trình đàm phán chiêu mộ Nabil Fekir (được xác định là Liverpool sẽ trở lại đàm phán sau World Cup 2018).

Cũng theo Mirror, mức giá mà Jurgen Klopp đưa ra cho thương vụ này là 12 triệu bảng, đây cũng là khoản tiền đủ để có được Xherdan Shaqiri khi anh có điều khoản giải phóng hợp đồng với Stoke City trong trường hợp đội bóng này xuống hạng.

Bản thân Xherdan Shaqiri cũng công khai mong muốn chia tay Stoke City. Cách đây ít ngày,​ khi được hỏi về sự quan tâm từ Liverpool, chân sút này chia sẻ:

"Sân Anfield chắc chắn là một sân đấu tuyệt vời. Nhưng tôi không muốn nói về tin đồn gia nhập Liverpool, tương lai của tôi là do người đại diện quyết định. Tôi chỉ muốn tập trung cho tuyển Quốc gia với kì World Cup sắp tới".
 

Liverpool được kì vọng rằng sẽ có được Xherdan Shaqiri ngay sau khi cầu thủ này rời World Cup (khi Thụy Sĩ rời giải). Jurgen Klopp muốn dứt điểm nhanh thương vụ giá rẻ này để tập trung tìm kiếm một cầu thủ khỏa lấp vị trí mà Coutinho để lại.
theo Thể Thao Ngày Nay