13:10, 17/02/2019

LĐBĐ Tây Ban Nha chốt 3 ứng viên cho vị trí thuyền trưởng mới

Quang Thanh 11:15 04/07/2018

LĐBĐ Tây ban Nha xác nhận đã khoanh vùng 3 ứng viên cho vị trí thuyền trưởng mới của ĐTQG là Michel, Quique Sanchez Flores và Luis Enrique.

 
Trước khi VCK World Cup 2018 diễn ra, chủ tịch Rubiales của LĐBĐ Tây Ban Nha bất ngờ sa thải thuyền trưởng Julen Lopetegui vì ông đã âm thầm ký hợp đồng dẫn dắt Real Madrid kể từ mùa giải tới. Sau đó, Giám đốc bóng đá Fernando Hierro đảm nhiệm vai trò HLV trưởng tạm thời. Do không có nhiều thời gian chuẩn bị nên Tây Ban Nha dưới thời Hierro phải dừng bước ở vòng 1/8.
 
LĐBĐ Tây Ban Nha chốt 3 ứng viên cho vị trí thuyền trưởng mới
 
Bây giờ, Rubiales có nhiều thời gian để xây dưng lại tuyển Tây Ban Nha để phục vụ cho những mục tiêu dài hạn. Tiêu chí được Rubiales và các thành viên trong LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đưa ra gồm HLV mới phải trẻ trung, không vướng bận với đội bóng nào và là người Tây Ban Nha. Sau khi khoanh vùng, 3 cái tên đáp ứng được yêu cầu có Michel, Luis Enrique và Quique Sanchez Flores. Theo Marca, nhiều khả năng RFEF sẽ đưa ra quyết định vào ngày thứ Sáu, 6/7 tới.
 
Nhiệm vụ của tân thuyền trưởng mới sẽ là giúp Tây Ban Nha thi đấu tốt ở Nations League và vòng loại EURO 2020. Bên cạnh đó, ông thầy tương lai sẽ phải xây dựng một ĐTQG gần như mới khi những trụ cột như khi Andres Iniesta và Gerard Pique đã chia tay đội. Ngoài ra, với màn trình diễn kém ấn tượng của David de Gea và một số tên tuổi khác, cơ hội cạnh tranh sẽ được mở ra với những Kepa Arrizabalaga hay Saul Niguez.
theo Thể Thao Ngày Nay