17:46, 27/06/2019

Không kiểm đủ 60 triệu euro, PSG sẽ án phạt nặng từ FFP

Quang Thanh 09:04 14/06/2018

Tân vương của Ligue 1, PSG có thể sẽ nhận án phạt nặng từ FFP nếu như không tạo ra một khoản thu nhập đáng kể vào cuối tháng 6.

 
Hiện tại, PSG không vi phạm các quy định của Hiệp hội Tài chính (FFP) của UEFA, nhưng các hợp đồng chuyển nhượng gần đây của nhà ĐKVĐ Ligue 1 sẽ vẫn bị giám sát. Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu công bố hôm thứ Tư rằng họ đã xem xét các hợp đồng chuyển nhượng và phân tích các tài khoản liên quan đến quản lý và coi đây là phù hợp với các quy định của FFP.
 
Thông báo cũng nói rằng kết quả kinh doanh hòa vốn của PSG "vẫn nằm trong độ lệch chấp nhận được" cho các năm tài chính 2015, 2016 và 2017. Tuy nhiên, UEFA cũng nhận mạnh, PSG sẽ "tiếp tục bị theo dõi sát sao và sẽ được xem xét kỹ lưỡng trong những tuần tới". Cụ thể, theo tìm hiểu thì PSG sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt nếu họ không thể tăng thu nhập thêm một khoản 60 triệu euro vào cuối tháng 6.
 
"Phòng kiểm soát tài chính các CLB thuộc UEFA (CFCB) quyết định vào cuộc điều tra PSG. Quyết định được đưa ra sau những đánh giá chi tiết các hợp đồng chuyển nhượng và phân tích các tài khoản quản lý liên quan xác nhận rằng phù hợp với quy định của UEFA Club Licensing và Fair Fair Play", tuyên bố được phát đi từ UEFA.
 
"Hơn nữa, CFCB kết luận rằng sau khi điều chỉnh giá trị hợp lý một số hợp đồng tài trợ của CLB, trên cơ sở đánh giá được thực hiện bởi bên thứ 3 độc lập, kết quả hòa vốn của câu lạc bộ vẫn nằm trong độ lệch chấp nhận được trong năm tài chính kết thúc vào năm 2015, Năm 2016 và 2017.
 
Nếu đối diện với nguy cơ nhận án phạt của UEFA
Nếu đối diện với nguy cơ nhận án phạt của UEFA
 
Tác động tài chính của các hoạt đồng chuyển nhượng từ mùa hè 2017 tới thời điểm hiện tại sẽ phải tuân thủ yêu cầu hòa vốn cho năm tài chính 2018 sẽ được giám sát chặt chẽ và được xem xét kỹ lưỡng trong những tuần tới", thông báo nói thêm.
 
Tờ báo Financial Times của Anh đưa tin vào tháng 4 rằng PSG có thể bị xử phạt theo các quy tắc của FFP, khi có các giao dịch tài trợ được bảo đảm có giá trị cao hơn tỷ lệ thị trường công bằng. Được biết, các hợp đồng đã được báo cáo có giá trị trong khoảng 200 triệu euro, giúp bù đắp cho thương vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới với Neymar tháng 8/2017 (222 triệu euro).
 
PSG trước đó cũng từng bị trừng phạt theo luật FFP hồi tháng 5/2014, khi thỏa thuận tài trợ của câu lạc bộ với Qatari, đồng thời cũng là chủ sở hữu được đánh giá là có giá trị không công bằng bởi bảng điều tra độc lập của UEFA.
theo Thể Thao Ngày Nay
Từ khóa: PSGUEFANeymar