07:55, 14/11/2018

Juventus sẽ mở học viện tại Việt Nam

Tạ Việt Hưng18:29 09/02/2018

TP. Hồ Chí Minh có thể sẽ trở thành nơi đầu tiên tại Đông Nam Á có học viện bóng đá của CLB Juventus.

>>> Quang Hải được hàng loạt CLB ở Nhật Bản và Thái Lan săn đón
>>> ĐT U23 Việt Nam trích 700 triệu đồng thưởng nóng làm từ thiện

Ông Carlo Mastellon, Giám đốc khu vực châu Á của CLB Juventus sẽ có mặt tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 08/02 để khởi đầu cho dự án thành lập học viện bóng đá Juventus tại Việt Nam.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức cấp cao CLB Juventus đến Việt Nam. "Bà đầm già thành Turin" đã đạt được thoả thuận với Công ty tiếp thị thể thao Strata nhằm tìm kiếm một đối tác địa phương phù hợp hoặc một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp để thành lập học viện.

Juventus hiện đang có hơn 45 học viện trên khắp thế giới. Nếu được thành lập ở Việt Nam, thì đây sẽ là học viện đầu tiên của đội bóng lừng danh Italia được mở tại Đông Nam Á. Các học viện của Juventus chú trọng kết hợp phát triển bóng đá trong khối học đường, cộng đồng và quan trọng nhất là đào tạo cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.
 

 
Trong quá khứ, nhiều cầu thủ trẻ Italia đã thành danh từ học viện bóng đá Juventus, nổi bật nhất là Del Piero, huyền thoại ghi 290 bàn cho "Bà đầm già" trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Tiếp đó là Domenico Criscito, Claudio Marchisio, tiền vệ 6 lần vô địch Serie A, Tommaso Rocchi, cựu trung phong Lazio, hay Paolo Rossi, nhà vô địch World Cup 1982 trong màu áo Italia.

Ở khu vực châu Á, học viện của Juventus đã có mặt tại 7 quốc gia, đó là Trung Quốc, Nhật Bản, Lebanon, UAE, Bahrain, Oman và Kuwait. Nếu dự án thành công, học viện Juventus sẽ gia nhập danh sách các học viện hàng đầu Việt Nam cùng với học viện Hoàng Anh Gia Lai, học viện PVF và học viện Viettel.

Vào năm 2007, học viện Hoàng Anh Gia Lai được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa đội bóng phố Núi và CLB lừng danh nước Anh Arsenal. Trong khi đó học viện PVF do tập đoàn Vingroup thành lập, người đang giữ vị trí giám đốc của học viện này là huyền thoại của Manchester United, Ryan Giggs.

Các học viện này hiện là nơi ươm mầm những tài năng, và là nơi cung cấp những cầu thủ chất lượng cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam, bao gồm cả đội U23 Việt Nam Đội tuyển trẻ này vừa làm nên lịch sử khi trở thành đội Đông Nam Á đầu tiên giành ngôi Á quân VCK U23 Châu Á 2018.
theo Thể Thao Ngày Nay