05:49, 23/06/2018

HOT: Á quân Bundesliga được dự Champions League

Hào Dương 09:09 21/06/2017

Trong thông báo mới nhất được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đưa ra, đội đương kim Á quân Bundesliga Red Bull Leipzig vẫn được tham dự Champions League mùa tới.

>>> Những bản hợp đồng đáng chú ý đã hoàn tất Hè 2017

Như đã biết Salzburg và Leipzig vốn cùng một chủ sở hữu là tập đoàn Red Bull. Theo luật của UEFA, hai đội cùng chủ sở hữu không thể tham dự chung một giải đấu. Trước đấy, đã có thông tin về việc UEFA chỉ cho phép Salzburg - đội vô địch tại giải VĐQG Áo có thành tích tốt hơn dự giải và loại Leipzig - đội xuất sắc về nhì tại Bundesliga 2016/17 khỏi các sân chơi châu Âu trong mùa 2017/18. 

Leipzig vẫn được góp mặt tại Champions League mùa tới

Vì thế, quyết định cuối cùng của cơ quan quyền lực nhất châu Âu được đưa ra mới đây đã giúp đội bóng đang thi đấu tại Đức được hưởng niềm vui lần đầu trong lịch sử dự giải đấu danh giá nhất châu lục. Cụ thể, trên trang chủ của UEFA có đoạn: "Phòng Thẩm định của Cơ quan Kiểm soát Tài chính Câu lạc bộ UEFA (CFCB) chấp nhận Salzburg và Leipzig bởi vì họ không vi phạm điều 5 luật định. 

Sau cuộc điều tra kỹ lưỡng, CFCB cho rằng không có cá nhân hay pháp nhân nào có ảnh hưởng lên nhiều hơn một CLB tham dự giải đấu của UEFA".

Vì vậy, theo cách phân loại ban đầu, Salzburg sẽ phải tham dự từ vòng sơ loại thứ 2 trong khi Leipzig có vé vào thẳng vòng bảng Champions League 2017/18.

VIDEO: Top 5 bàn thắng đẹp nhất Bundesliga 2016/17 của Leipzig
theo Thể Thao Ngày Nay
Loading...
Loading...
Loading...