02:03, 20/01/2019

HLV Wenger vẫn đau khi nhắc về Ronaldo

Tạ Việt Hưng 12:45 16/05/2018

Huấn luyện viên Arsene Wenger cho rằng điều đáng tiếc nhất trong sự nghiệp của ông là không chiêu mộ được ngôi sao Cristiano Ronaldo.

>>> Guardiola đề cao Ngoại hạng Anh hơn Champions League ở mùa sau
>>> Pochettino gửi yêu sách tới Tottenham

Huấn luyện viên Arsene Wenger là người đầu tiên phát hiện ra tài năng thiên bẩm của Cristiano Ronaldo khi anh còn khoác áo cho Sporting Lisbon. CR7 gần như chuyển đến thi đấu cho sân Highbury. Ở khoảnh khắc quyết định, Sir Alex Ferguson là người giành chiến thắng khi đưa Ronaldo đến sân Old Trafford vào năm 2003.

Cho đến bây giờ, “Giáo sư” vẫn chưa thể nuốt trôi điều này: “Tôi gần như đã đưa được Ronaldo về với Arsenal. Chúng tôi rất gần cậu ấy. Nếu như có Ronaldo trong đội hình, có lẽ cậu ấy sẽ thay đổi lịch sử của đội bóng. Nhưng không, Arsenal tuột mất Ronaldo ở phút cuối, và càng cay đắng hơn khi người thắng cuộc lại là M.U”.
 

Wenger luôn tiếc nuối vì chiêu mộ hụt Ronaldo. 

 
Thương vụ Ronaldo chính là minh chứng cho thấy "mắt nhìn người" siêu hạng của HLV Wenger. Chỉ sau vài năm gia nhập M.U, Ronaldo vươn tầm trở thành ngôi sao sáng nhất Premier League. Khi chuyển đến Real Madrid, CR7 duy trì phong độ đỉnh cao trong nhiều mùa, cùng Messi của Barca trở thành hai ngôi sao sáng nhất làng túc cầu.

HLV Wenger tiết lộ ông cũng từng đánh tiếng mua Lionel Messi và Gerard Pique nhưng không thành: “Khi Fabregas đến Arsenal, chúng tôi yêu cầu mua thêm Messi và Pique nữa. Tuy nhiên, lời đề nghị đó không được Barcelona chấp thuận”.

22 năm giữ cương vị thuyền trưởng Arsenal, huấn luyện viên Wenger là bậc thầy trong việc đưa về những tài năng trẻ và đào tạo họ trở thành ngôi sao. Fabregas, Henry, Vieira, Nasri, Van Persie, Anelka, Ashley Cole. Tất cả đều gia nhập Arsenal khi chỉ là cầu thủ tiềm năng, sau đó phát triển vượt bậc dưới bàn tay dìu dắt của HLV Wenger.

Dù vậy, khi đã “đủ lông, đủ cánh”, ngoại trừ Vieira, tất cả đều từ bỏ Arsenal để chuyển đến đội bóng mới giàu tham vọng hơn. Việc không giữ được tài năng ở lại với câu lạc bộ là lý do lớn nhất khiến Arsenal không chinh phục nhiều thành công như kỳ vọng của Arsene Wenger.
theo Thể Thao Ngày Nay