20:30, 17/01/2019

Hazard chưa vội gia hạn hợp đồng với Chelsea

Quang Thanh08:57 17/05/2018

Chelsea đã mời Eden Hazard ký hợp đồng mới, với điều khoản tăng lương gấp rưỡi, nhưng anh vẫn chưa đồng ý.

 
Ở tuổi 27, Hazard được xem là đang tiến đến đỉnh cao phong độ, nên chắc chắn bản hợp đồng kế tiếp của anh sẽ rất “có giá”. Đấy là lý do vì sao mức lương 300.000 bảng/tuần mà Chelsea đề nghị vẫn chưa đủ để thuyết phục Hazard tiếp tục gắn bó. Hợp đồng hiện thời sẽ hết hạn vào năm 2020, nhưng nếu không ký tiếp ngay mùa Hè này, Chelsea rất khó giữ chân Hazard trong năm sau (vì khi ấy, Hazard đã sắp... tự do, và anh sẽ nắm trọn quyền lực trong vòng đám phán).
 
Một chi tiết đáng kể khác: hợp đồng sắp tới của Hazard có thể sẽ là bản hợp đồng “béo bở” cuối cùng trong sự nghiệp của mình, như chính anh đã thừa nhận. Ở tuổi 30, anh sẽ không còn được săn đón nữa. Hazard càng phải đề phòng... Chelsea, bởi đội này chủ trương chỉ ký hợp đồng “năm một” với các cầu thủ tiếp cận ngưỡng tuổi “lão tướng”.
 

 
Trước mắt, Hazard nói anh muốn có danh hiệu, và điều này liên quan đến việc Chelsea sẽ mua được ngôi sao nào trước mùa bóng tới. Mua như mùa Hè vừa qua thì rõ là không ổn. Alvaro Morata, Tiemoue Bakayoko, Danny Drinkwater đều gây thất vọng hoặc không tỏa sáng như mong đợi. Những ngôi sao mà HLV Antonio Conte muốn có thì Chelsea lại không muốn mua.
 
Theo những gì Hazard vừa nói, có thể hiểu anh sẽ từ chối gia hạn hợp đồng nếu Chelsea không có một cuộc mua sắm hoành tráng trong mùa Hè này. Khi ấy, có thể Chelsea phải bán Hazard sang Real Madrid (như tin đồn lâu nay), hoặc chính Hazard chờ hết hợp đồng để tự do ra đi.
 
Luật mới khiến các CLB Anh thiệt thòi
Theo luật mới tại Anh, bắt đầu từ mùa Hè này, các CLB sẽ phải chấm dứt việc mua cầu thủ trước khi Ngoại hạng Anh khai màn (cụ thể mùa tới là ngày 9/8). Như vậy, các CLB Anh không được đăng ký cầu thủ mới trong khi họ vẫn có thể phải bán cầu thủ (ra ngoài nước Anh) sau ngày 9/8. Chelsea có thể mất Eden Hazard vì điều này.
 
theo Thể Thao Ngày Nay