04:28, 20/02/2019

Chủ tịch FIFA Gianni Ifantino sang thăm Việt Nam

Quang Thanh 14:30 06/02/2018

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Gianni Ifantino sẽ có chuyến thăm Việt Nam vào ngày 8/2 tới.

 
Xuất phát từ lời mời của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), người đứng đầu của FIFA, Gianni Ifantino sẽ có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam trong một ngày. Ngày 8/2, ông Gianni Ifantino sẽ tới Việt Nam trên chuyên cơ riêng.
 
Dự kiến, ông Ifantino sẽ có cuộc gặp gỡ, làm việc với VFF và một cuộc gặp khác với quan chức cấp chính phủ.
 
Chủ tịch FIFA Gianni Ifantino sang thăm Việt Nam
 
Năm 2017 được xem là năm thành công của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Đáng chú ý là việc 6 đội tuyển giành quyền tham dự VCK các giải châu lục, U20 Việt Nam tham dự VCK U20 World Cup… Trong số này, ĐTQG giành quyền vào chơi VCK Asian Cup trước một vòng đấu.
 
Ngoài ra, ĐT Việt Nam cũng tăng 13 bậc trên BXH FIFA. Gần nhất, tại VCK U23 châu Á diễn ra ở Trung Quốc, U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích khi loại hàng loạt những đối thủ lớn để vào chơi trận chung kết, chỉ chịu thua trước Uzbekistan ở phút bù giờ cuối cùng, giành ngôi Á quân theo cách đầy tiếc nuối.
 
Trước những thành công gần đây, lãnh đạo liên đoàn bóng đá thế giới đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam. Và đó là lý do để Chủ tịch FIFA Gianni Ifantino quyết định sang thăm, làm việc tại Việt Nam đợt này.
theo thethaovietnam