15:34, 21/03/2019

Cầu thủ Iran bị Nike ngừng cung cấp giày thi đấu

Quang Thanh 15:06 13/06/2018

Hãng thể thao Nike mới đây xác nhận sẽ không tiếp tục tài trợ cho ĐT Iran trước thời điểm VCK World Cup 2018 diễn ra do lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Lúc này, HLV Carlos Queiroz đang "cầu cứu" lên FIFA để hi vọng có thể tìm ra phương án giải quyết nhanh nhất. Cựu thuyền trưởng của Real Madrid từng cho biết: "Những cầu thủ đã quen với việc thi đấu với thiết bị hỗ trợ như thế. Đáng lẽ họ không nên bị bắt phải thay đổi chỉ 1 tuần trước khi những trận đấu quan trọng diễn ra".
 
Cầu thủ Iran bị Nike ngừng cung cấp giày thi đấu
 
"Chúng tôi chỉ là những HLV, cầu thủ bóng đá và không tham gia vào các vấn đề chính trị. Chính vì thế, chúng tôi yêu cầu FIFA giúp đỡ Iran về trường hợp này".
 
Mọi thứ bắt nguồn từ tháng 5 vừa qua khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và các cường quốc. Ông Trump cho rằng đây là một thỏa thuận không hoàn thiện, tạo nhiều thuận lợi cho Iran, đồng thời áp đặt lại các biện pháp trừng phạt đối với Tehran. 
 
Ngay sau đó, một số công ty lớn cũng thông báo sẽ ngừng mọi hoạt động ở quốc gia hồi giáo này: "Với các biện pháp trừng phạt của Mỹ có nghĩa là như 1 công ty đến từ quốc gia này như Nike sẽ không thể cung cấp giày cho ĐT Iran vào thời điểm này".
 

 
Vào thứ Sáu tới, Iran sẽ có trận ra quân tại bảng B gặp Morocco và hiện tại, họ đang rơi vào trường hợp không có gì để mang khi ra sân. Nếu không tìm được hướng giải quyết, Iran có thể sẽ phải mua những đồ dùng thể thao tạm bợ ở nước Nga.
theo Thể Thao Ngày Nay
Từ khóa: IranNga