16:26, 26/05/2019

Các trụ cột tuyển Tây Ban Nha bị khước từ khi xin giữ Lopetegui

Tạ Việt Hưng 09:15 14/06/2018

Một loạt cầu thủ quan trọng của Tây Ban Nha đã thất bại khi cố ngăn Chủ tịch Luis Rubiales sa thải Julen Lopetegui.

>>> Fernando Hierro dẫn dắt Tây Ban Nha ở World Cup 2018
>>> Tây Ban Nha sa thải HLV Lopetegui trước thềm World Cup

Đêm 12/6, tại nơi đóng quân của tuyển Tây Ban Nha ở thành phố Krasnodar (Nga), là một đêm rất dài. Hầu hết tuyển thủ đều bất ngờ khi nhận được thông báo HLV Julen Lopetegui sẽ dẫn dắt CLB Real Madrid ngay sau World Cup 2018. Thông báo này xuất hiện chỉ hai ngày trước thời điểm giải đấu lớn nhất hành tinh cấp đội tuyển khởi tranh.
 

Các học trò không thể cứu Lopetegui (phải). Ảnh: Marca

Tức giận về hành động ''đi đêm''  của Lopetegui cũng như việc gây ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho World Cup, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales lập tức bỏ phiên họp Đại hội đồng FIFA, nơi ông có mặt để bỏ phiếu bầu quốc gia đăng cai World Cup 2026, bay đến Krasnodar. Khuôn mặt và thông điệp đầu tiên của Rubiales nói lên tất cả. ''Chúng tôi sẽ hành động có trách nhiệm'', Rubiales tuyên bố.

Tại Krasnodar, một cuộc họp giữa Rubiales, Giám đốc thể thao kiêm lãnh đội Fernando Hierro, và Lopetegui đã thu hút sự chú ý của tất cả. Kết quả là Lopetegui phải ra đi ngay lập tức.

Trong quá trình đưa quyết đinh, các tuyển thủ, thành phần quan trọng của Tây Ban Nha, đều không thể góp tiếng nói. Nhiều cầu thủ quan trọng như nhóm đội trưởng, đội phó (Sergio Ramos, Andres Iniesta, David Silva), hoặc những cầu thủ có ảnh hưởng lớn (Gerard Pique, Sergio Busquets, Pepe Reina) đều cố gắng thuyết phục Chủ tịch Rubiles giữ Lopetegui ở lại, nhưng bất thành.

Theo báo chí Tây Ban Nha, những lý do mà nhóm cầu thủ trên đưa ra gồm: đây không phải là thời điểm hành động cho niềm tự hào bị tổn thương, đội tuyển không có người chỉ đạo xứng đáng tại World Cup, họ đến Nga để chơi giải đấu chỉ diễn ra bốn năm một lần, và đối với nhiều người thì đây là cơ hội cuối cùng để đăng quang. 

Trong cuộc họp báo hôm 13/6, một mình Rubiales xuất hiện và tuyên bố sa thải Lopetegui. Giám đốc thể thao Hierro, người cũng từng thi đấu nhiều năm cho Real Madrid, sẽ dẫn dắt Tây Ban Nha tại World Cup lần này.
theo Thể Thao Ngày Nay