02:39, 22/07/2018

Bundesliga sắp có "nữ hoàng áo đen" đầu tiên

Vũ Hồng Lâm 09:21 08/09/2017

LĐBĐ Đức vừa đưa ra quyết định mang tính lịch sử khi để một trọng tài nữ lần đầu bắt chính trong một trận đấu thuộc Bundesliga.

>>> Alaba mang hung tin về cho Bayern
>>> Sao trẻ Kimmich bắt kịp "Hoàng đế" bóng đá Đức

Theo đó, Bibiana Steinhaus sẽ trở thành trọng tài nữ đầu tiên trong lịch sử bóng đá Đức được bắt chính tại Bundesliga. Theo phân công từ BTC giải đấu, Steinhaus sẽ điều hành trận Hertha Berlin gặp Werder Bremen thuộc vòng 3 Bundesliga 2017/18 vào Chủ Nhật (10/9).

Steinhaus, năm nay 38 tuổi, hiện đang công tác trong lực lượng cảnh sát của thành phố Hannover. Cô nhận được chứng chỉ trọng tài chuyên nghiệp của LĐBĐ Đức từ hồi tháng Năm sau khi cầm cân nảy mực tốt tại giải hạng hai Đức trong 10 năm qua. Trái ngược hoàn toàn với vẻ yểu điệu thường thấy ở các nữ trọng tài, Bibiana Steinhaus có vẻ ngoài "không dễ bị bắt nạt" và luôn sẵn sàng với bất kỳ tình huống nào.


Steinhaus không dễ bị bắt nạt

HLV trưởng của đội chủ nhà Hertha Berlin, Pal Dardai tỏ ra khá hứng thú khi trả lời báo giới về việc trọng tài nữ cầm còi tại Bundesliga: "Tôi hy vọng là Steinhaus sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô ấy là một người có kinh nghiệm và xuất sắc".

Đây là một bước tiến lớn trong việc bình đẳng giới trong bóng đá và LĐBĐ Đức đang là lá cờ tiên phong. Việc áp dụng công nghệ trọng tài video (VAR) vào các trận đấu bóng đá giúp người cầm còi chính giảm bớt gánh nặng cũng như áp lực khi ra quyết định. Biệt danh "Nữ hoàng áo đen" sẽ dần phổ biến trong giới mộ điệu vào một ngày không xa.
theo Thể Thao Ngày Nay
Loading...
Loading...
Loading...