03:03, 17/12/2018

Bundesliga ngày càng e dè mua sắm?

Tạ Việt Hưng 17:00 11/01/2018

Theo thống kê của nhật báo Bild, số tiền các đội bóng tại Bundesliga bỏ ra cho chuyển nhượng mùa Đông ngày càng giảm đến mức bất ngờ.

>>> Schalke liên tiếp thắng lớn trên TTCN
>>> Mats Hummels: Á thần với hình mẫu libero hiện đại

Theo nhật báo Bild cho biết, từ khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay mở cửa, toàn bộ Bundesliga chỉ chi ra 27,7 triệu euro cho việc mua sắm. So với mùa trước số tiền dành cho việc mua cầu thủ lên đến 102 triệu euro. Mặc dù mùa thị trường mùa Đông chưa đóng cửa nhưng con số hiện tại cho thấy các CLB đang e dè trong chi tiêu.

Những thương vụ đáng chú ý của mùa Đông năm nay bao gồm tiền đạo Mario Gomez về Stuttgart từ Wolfsburg với bản hợp đồng 2 năm rưỡi. Ngoài ra, một thương vụ khác cũng khá nổi bật là Schalke 04 chiêu mộ Marko Pjacatheo dạng cho mượn đến hết mùa giải 2017/18. CLB nước Đức phải trả ngay 1 triệu euro phí mượn và 500.000 euro điều khoản phụ.
 

Bundesliga chờ nổ "bom tấn."

Có lẽ phải chờ đến những ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng mới có thể đánh giá toàn bộ tổng số tiền mà các thành viên tại Bundesliga bỏ ra và thu về. Nhưng nhìn chung tình hình e dè chuyển nhượng này thật sự đáng báo động.

Hiện tại cũng có khá nhiều tin đồn về chuyển nhượng tại giải VĐQG Đức như Arturo Vidal sẽ đến Chelsea. Nhiều khả năng, thương vụ sẽ chỉ xảy ra vào mùa Hè 2018. Bởi ban lãnh đạo Bayern Munich đã coi Leon Goretzka là phương án thay thế tuyệt vời cho Arturo Vidal, mà có giá chỉ bằng không. Thêm nữa, anh là người Đức và phù hợp với triết lý của đội bóng.

Còn một "bom tấn" khác chờ nổ là Aubameyang đang được đại gia Trung Quốc Guangzhou Evergrande (Quảng Châu Hằng Đại Đào Bảo) đưa ra mức giá từ 70 đến 72 triệu euro.
theo Thể Thao Ngày Nay