12:53, 22/10/2018

Buffon còn 2 kỷ lục hướng tới trước khi giải nghệ

Tùng Linh 11:00 19/11/2017

Chỉ còn 2 tháng nữa, Buffon sẽ kỷ niệm sinh nhật thứ 40. Người nhện đang giữ rất nhiều kỷ lục của Serie A sau 22 năm gắn bó với Serie A.

 
Những giọt nước mắt của Buffon sau khi Italia thua Thụy Điển, không thể giành vé đến VCK World Cup 2018 vẫn còn rất nóng hổi. Để tuột cơ hội trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử dự 6 VCK World Cup là nỗi buồn quá lớn của Buffon. Nhưng trong mùa giải cuối cùng của sự nghiệp cầu thủ, Người nhện vẫn còn 2 kỷ lục nữa để hướng đến. 
 
Buffon đã có 627 lần ra sân tại Serie A, nếu thi đấu tối thiểu 21/26 trận còn lại ở mùa này, anh sẽ vượt qua Paolo Maldini (647 trận) để trở thành cầu thủ thi đấu nhiều nhất trong lịch sử Serie A. Dựa vào tình trạng thể lực và phong độ hiện tại của Buffon, có thể tin anh sẽ vượt qua kỷ lục của người đàn anh Maldini. 

Buffon còn 2 kỷ lục để hướng tới
Thủ thành Buffon còn 2 kỷ lục nữa để chinh phạt trước khi giải nghệ
 
Kỷ lục thứ hai của Buffon mang tính tập thể. Nếu Juventus giành Scudetto thứ 7 liên tiếp vào cuối mùa này, Buffon sẽ sưu tập được tới 9 danh hiệu vô địch Italia, vượt qua đồng loạt 3 cựu danh thủ Virginio Rosetta, Giovanni Ferrari và Beppe Furino (cùng 8 Scudetto) để trở thành cầu thủ đoạt Scudetto nhiều nhất trong lịch sử. Thực ra Buffon và các Juventini vẫn xem anh đã giành 10 danh hiệu, sau khi Juve bị tước 2 Scudetto trong vụ Calciopoli, nhưng giấy tờ chính thức mới chỉ công nhận 8 lần (đến thời điểm này).
 
Có duyên với Luigi Ferraris
 
Khả năng Buffon sạch lưới tối nay rất cao nếu biết rằng trong 7 lần gần nhất ra sân chống lại Sampdoria trên sân khách, Người nhện chỉ thủng lưới đúng 1 lần. Cú dứt điểm hiểm hóc của Antonio Cassano trong cuộc đối đầu ở mùa giải 2015/16 mà Juve thắng 2-1 là lần duy nhất Buffon thủng lưới trước Samp tại sân Luigi Ferraris trong chuỗi trận kể trên.
 
theo Thể Thao Ngày Nay
Loading...
Loading...
Loading...