14:59, 14/12/2018

Buffon chiêu dụ Donnarumma đến Juventus

Tạ Việt Hưng 20:14 03/01/2018

Nhân dịp đầu năm 2018, nhật báo La Gazzetta Dello Sport đã có cuộc trao đổi độc quyền với thủ thành Gianluigi Buffon về tương lai của anh.

>>> Thời của hậu vệ Ý liệu đã hết?
>>> Đội hình tiêu biểu Serie A 2017: Sau Juventus và Napoli là… Atalanta

Nhắc về tương lai của mình, Gianluigi Buffon khẳng định: "Chẳng có cầu thủ nào muốn từ bỏ cả. Nhưng bây giờ tôi cảm thấy hạnh phúc ngay tại giây phút này. Hiện giờ tôi nghĩ mình nên sống thật với tâm hồn. Lời tạm biệt là điều có thể xảy ra và tôi sẽ trao đổi điều này với chủ tịch Juve."

Trả lời xong về tương lai của mình, thủ thành kỳ cựu của Juventus cũng không quên nhắn nhủ với người đàn em và được cho là truyền nhân của anh trong tương lai. Anh khuyên Gianluigi Donnarumma: "Tôi không thể đưa ra lời khuyên gì vì quyết định vẫn là ở cậu ta. Nhưng nói thật, đến Juventus chẳng bao giờ là sai đâu.
 

Buffon đã khéo léo mời người đàn em đến thi đấu cho Juventus

Nhưng với tư cách một đàn anh, tôi nói với cậu ta hai điều rằng: hãy làm tất cả để có thể thi đấu cho ĐTQG và thỏa mãn những gì tâm hồn bạn cảm thấy muốn và thật sự rung động."

Có thể nói đó là lời mời khéo léo của Buffon với đàn em đến với Juve. Ngoài ra, anh cũng không quên nắn nhủ đến người đồng đội cũ của mình, Leonardo Bonucci: "Tôi xem cậu ấy như anh em tốt. Cậu ấy là một người của Juve và là một cầu thủ giỏi đáng kinh ngạc. 

Dù Leo lựa chọn ra đi và nhiều lần tôi cũng đã hỏi, cậu ấy khẳng định rằng đó là một quyết định kỹ càng chứ không đơn thuần là giây phút bốc đồng. Tôi tôn trọng điều đó nhưng thật sự, xin lỗi cậu nhé Leo, tôi vẫn rất tiếc."
theo Thể Thao Ngày Nay
Từ khóa: BuffonJuventusSerie A