08:17, 07/04/2020

Barca thêm loạn khi Pique chỉ trích phe Bartomeu

Tạ Việt Hưng 03:03 20/02/2020

Nội bộ của đội chủ sân Camp Nou tiếp tục rơi vào cảnh rối ren khi trung vệ Pique công khai chỉ trích phe Chủ tịch Bartomeu trên trang cá nhân.

Pique gọi nhà báo Marcal Lorente của tờ Mundo Deportivo là "con rối" một cách công khai trên trang cá nhân, sau khi ông này bảo vệ dàn lãnh đạo hiện tại của Barca. Lorente đã ám chỉ các cầu thủ và nhiều nhân vật quyền lực khác đang muốn làm hại CLB.
 

Pique từng có mối quan hệ khá tốt với Chủ tịch Josep Bartomeu. Ảnh: Getty.

Lorente là nhà báo được cho khá thân với Chủ tịch Joesp Bartomeu. “Trong nhiều năm qua, tôi biết nhiều thành viên ở Barca đã trở nên thông minh hơn và họ không thể bị thao túng dễ dàng. Họ biết ai muốn làm hại câu lạc bộ, những người đó khiến CLB bị thiệt hại nặng nề về mặt truyền thông, chính trị lẫn kinh tế", nhà báo này viết trên trang cá nhân.

Ngay bên dưới dòng trạng thái đó, Pique đáp "đồ con rối" và chỉ đích danh Lorente. Vụ việc này xảy ra ngay sau khi Chủ tịch Bartomeu và các cộng sự dính vào bê bối chi tiền để bôi nhọ cầu thủ và nhân vật đối lập.

BLĐ Barca thuê công ty I3 Ventures với chi phí gần một triệu euro. Công ty này sở hữu nhiều tài khoản trên các mạng xã hội, với mục đích đăng tải những câu chuyện tiêu cực về các nhân vật có ảnh hưởng tại Camp Nou. Những người mà công ty này nhắm đến gồm Lionel Messi, Gerard Pique, Pep Guardiola, Xavi, Carles Puyol hay các ứng viên cho cuộc tranh cử chức chủ tịch CLB vào năm 2021 như Victor Font, Joan Laporta hay Agusti Benedito...

BLĐ Barca phủ nhận những cáo buộc này và tuyên bố chấm dứt hợp đồng với I3 Ventures ngay lập tức. Ông Bartomeu sau đó được cho tổ chức cuộc họp nhằm trấn an các cầu thủ.

Tuy nhiên, động thái mới nhất từ phía Pique cho thấy các trụ cột của Barca như trung vệ người Tây Ban Nha hay Messi sẽ không ngồi im.

Đây không phải lần đầu Pique phản ứng trước các thông tin từ truyền thông thân Bartomeu. Tháng 9/2019, Bartomeu thông qua tờ Mundo Deportivo tiết lộ việc các cầu thủ đang nắm quá nhiều quyền lực ở sân Camp Nou, qua đó lấn át vai trò của BLĐ. Mundo Deportivo ám chỉ sự lũng đoạn của các cầu thủ Barca là nguyên nhân lớn khiến đội bóng sa sút trong giai đoạn đầu mùa.

Pique sau đó tuyên bố trên Marca: "Chúng tôi biết ai là người viết ra những bài báo đó. Chúng tôi biết từ đâu mà họ có những thông tin đó, cho dù tên tuổi của họ không xuất hiện trong bài báo đó". Trung vệ người Tây Ban Nha vốn có mối quan hệ tốt với Bartomeu, nên sau đó đồng ý gặp riêng chủ tịch Barca để giải quyết xung đột.
theo Thể Thao Ngày Nay
Từ khóa: PiqueBarca