09:23, 07/06/2020

Barca siêu cải tổ nịnh Messi: Vung 200 triệu euro tống Suarez ra đường

Tạ Việt Hưng 10:12 24/10/2018

Barca đang dẫn đầu La Liga nhưng rõ ràng sức mạnh giảm sút rất nhiều. Để níu chân Messi ở lại, ban lãnh đạo quyết định bạo chi mua sắm.

Barca đã đòi lại ngôi vương của Real Madrid tại La Liga. Mùa giải này, thầy trò Valverde đứng trước nhiều cơ hội bảo vệ ngai vàng khi đại kình địch liên tiếp gặp khủng hoảng sau khi mất cả HLV Zidane và Ronaldo.

Thế nhưng để hướng đến chức vô địch Champions League, rõ ràng tiềm lực hiện tại của Barca chưa đủ khiến người hâm mộ tự tin. Sau khi Neymar rồi Iniesta rời đi, đội bóng Catalunya suy yếu rõ rệt. Những bản hợp đồng đắt giá như Dembele, Coutinho chưa đáp ứng được kỳ vọng.

Barca nhắm Firmino thay thế Suarez

Mùa giải này, Barca đang dẫn đầu La Liga và chơi tốt ở Champions League. Tuy nhiên tất cả đều thấy rõ Messi vẫn là ngọn cờ đầu. Barca phụ thuộc quá nhiều vào siêu sao người Argentina ngay cả những trận đấu thường thường ở giải vô địch quốc gia.

Vừa qua, truyền thông Tây Ban Nha rộ lên thông tin Messi sẽ ra đi tìm kiếm thử thách mới. Leo đang mệt mỏi khi phải gồng gánh cả tập thể già nua và không còn động lực chiến đấu.

Ngay lập tức Chủ tịch Bartomeu đã có hành động để ngăn ngừa mọi chuyện đi quá xa. Nhà báo David Jiménez vừa khai thác đươc từ trung vệ Pique những thông tin đắt giá tại Nou Camp. Theo đó, Barca đang dự chi 200 triệu euro để nâng cấp đội hình.

Mục tiêu hàng đầu đội bóng Catalunya nhắm đến là một đối tác chất lượng cho Messi. Luis Suarez ngày càng xuống phong độ và sẽ bị bán nhằm “gây quỹ” chuyển nhượng. Gương mặt thay thế tiền đạo người Argentina sẽ là Roberto Firmino.

Hai gương mặt khác sẽ trám vào trung tuyến đó là De Ligt và De Jong. Hai nhân tố trẻ của Ajax đều rất triển vọng, được truyền thông ví như Iniesta và Busquets mới.

Theo dự tính, Barca sẽ gửi đến Liverpool lời đề nghị 70 triệu euro cho Firmino. Trong khi đó Ajax sẽ nhận 130 triệu cho bộ đôi De Ligt - De Jong.
theo Thể Thao Ngày Nay