15:53, 17/07/2019

Barca ký HĐ với sao Brazil, chốt điều khoản 400 triệu

Quang Thanh 09:29 10/07/2018

Đêm qua, Barcelona đã chính thức ký hợp đồng 6 năm với ngôi sao người Brazil Arthur và chốt điều khoản giải phóng lên đến 400 triệu euro.

>>> Dừng bước tại World Cup, Paulinho bị Barca gửi trả về Trung Quốc
>>> Nếu Cristiano Ronaldo ra đi, Real Madrid nên đặt niềm tin vào Asensio

Arthur tên đầy đủ là Arthur Henrique Ramos de Oliveira Melo. Tiền vệ 21 tuổi này đã đạt thỏa thuận rời Gremio đến Barcelona vào tháng 3 vừa qua. 

Theo thỏa thuận ban đầu, Barcelona sẽ cho Gremio mượn lại Arthur đến tháng 1 năm 2019. Tuy nhiên, việc Paulinho trở lại Trung Quốc khiến Barca phải kích hoạt thương vụ này ngay lập tức.
 

 
Đêm qua, đội chủ sân Camp Nou thông báo họ đã ký hợp đồng 6 năm với Arthur. Tiền vệ người Brazil sẽ tập trung cùng các đồng đội mới ngay trong tháng 7 này và tham gia du đấu cùng Barca.

Trong thông báo trên trang chủ, Barca cũng công khai phí chuyển nhượng của Arthur. Họ sẽ phải trả ngay 31 triệu euro cho Gremino và trả thêm 9 triệu euro khác tùy theo thành tích của Arthur tại Camp Nou.

Đáng chú ý, Barca đã cài điều khoản giải phóng hợp đồng của Arthur lên đến 400 triệu euro, gần gấp đôi Neymar hồi năm ngoái. Có thể nói sau khi mất Neymar vào tay Paris SG, Barca luôn cài các mức giá giải phóng “trên trời” để tránh mất ngôi sao.

Arthur sinh năm 1996. Anh được đánh giá rất cao ở Brazil nhưng chưa từng khoác áo Selecao. Trước khi đến Barca, Arthur đã có tròn 70 trận đấu cho Gremino và ghi được 4 bàn thắng.
theo Thể Thao Ngày Nay
Từ khóa: BarcelonaArthurBrazil