20:23, 23/02/2019

Barca, đừng đùa với Atletico

Tạ Việt Hưng 20:00 08/02/2018

Vì sao người ta vẫn chưa gạch tên Atletico trong cuộc đua đến chức vô địch mùa này? Xin thưa, đó là vì sự ổn định đáng kinh ngạc của Atletico.

>>> CLB Trung Quốc sẵn sàng chi 860 triệu đôla để mua đứt Messi
>>> Ronaldo không còn đặc quyền bất khả xâm phạm

Vẫn chưa có đối thủ nào đủ đẳng cấp để hạ được Barca khi La Liga mùa này đã đi qua nửa chặng đường. Barca cũng hiện bỏ xa đối thủ gần nhất trên BXH là Atletico Madrid đến 9 điểm (58/49). Nhưng vì sao người ta vẫn chưa gạch tên Atletico trong cuộc đua đến chức vô địch mùa này với Barca? Xin thưa, đó là vì sự ổn định đáng kinh ngạc của Atletico và vì 2 mùa trước, họ từng rút ngắn cách biệt 9 điểm với Barca chỉ sau 3 trận liên tiếp.

Atletico của Diego Simeone không sở hữu nhiều ngôi sao bằng Barca. Nửa đỏ-trắng thành Madrid cũng đã để thua 1 trận và cũng chẳng thể so với Barca về hiệu suất ghi bàn (33 so với 60 bàn) sau 22 vòng đấu. Tuy nhiên, Atletico lại sở hữu khí chất của một đội bóng không có chữ buông xuôi và khẩu hiệu “from match to match” (tạm dịch: giải quyết từng trận một) của Simeone thật sự khiến nhiều đối thủ phải ngán ngại, chứ chẳng riêng gì Barca.
 

Khẳng định Barca vẫn rất nể trọng Atletico là bởi đội bóng xứ Catalunya từng bị chính đối thủ này bắt kịp khoảng cách 9 điểm chỉ trong vòng 3 lượt đấu. Đó là câu chuyện xảy ra ở vòng đấu thứ 30 cách đây 2 mùa giải (2015/16) khi đó Barca hơn Atletico cũng 9 điểm giống như mùa giải hiện tại, nhưng chỉ sau 3 chiến thắng trước Betis (5-1), Espanyol (3-1) và Granada (3-0), trong khi Barca bất ngờ thua cả 3 trận trước Real Madrid (1-2), Sociedad (0-1) và Valencia (1-2) thì Atletico đã cân bằng điểm số. Tiếc rằng Atletico không thể vô địch năm đó vì kém Barca 3 điểm khi mùa giải khép lại. 

Năm nay thì sao? Rất khó để nói trước điều gì nhưng có một điều chắc chắn rằng Atletico sẽ quyết tâm hơn, khao khát chinh phục ngôi vô địch La Liga hơn nên Barca chớ có đùa với họ.
 
Atletico thủ giỏi hơn Barca
Tuy kém xa Barca về hiệu suất ghi bàn nhưng Atletico lại đang là đội bóng sở hữu hàng thủ hay nhất La Liga mùa này. Cụ thể, Atletico hiện mới chỉ để lọt lưới 9 bàn, ít hơn Barca 2 bàn và 12 bàn so với đội ĐKVĐ La Liga là Real Madrid. 
theo Thể Thao Ngày Nay