21:40, 18/11/2018

Atletico giữ Griezmann đến 2023, chốt thương vụ kỷ lục Lemar

Tạ Việt Hưng 08:45 19/06/2018

ĐKVĐ Europa League ký hợp đồng mới với Griezmann, đồng thời tiến thêm một bước dài trong vụ tuyển mộ Lemar hôm qua 18/6.

>>> Lukaku lập cú đúp, Bỉ đại thắng Panama
>>> Kane lập cú đúp, Anh thắng trận ra quân

Antoine Griezmann và Thomas Lemar đang tập trung cùng tuyển Pháp ở Glebovski, ngoại ô Moskva trong những ngày World Cup. Atletico Madrid vì thế phải cử các quan chức của họ đến đây để thực hiện khâu ký kết hợp đồng, sau khi được HLV tuyển Pháp Didier Deschamps cho phép. 
 

Griezmann (trái), Lemar (giữa) và Lucas Hernandez (phải) sau buổi làm việc với hai quan chức Atletico tại đại bản doanh tuyển Pháp. 

Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới, có thời hạn năm năm, Griezmann đã thông báo về quyết định gắn với với Atletico. Trong một đoạn phim tài liệu dài cả tiếng đồng hồ được phát trên kênh truyền hình Tây Ban Nha Movistar hôm 14/6, tiền đạo tuyển thủ Pháp nói rằng anh tự hào khi được những đội bóng lớn như Barca, Man Utd theo đuổi, nhưng chọn ở lại với đội chủ sân Wanda Metropolitano.

Atletico chưa thông báo cụ thể rằng bản hợp đồng mới với Griezmann có gia tăng giá trị của điều khoản giải phóng hay không. Trong hợp đồng cũ, điều khoản này có giá 116 triệu đôla (tương đương 100 triệu euro, hoặc 87,75 triệu bảng).

Theo Sky Sports, Griezmann được tăng lương lên 23,2 triệu đôla (17,5 triệu bảng) mỗi năm, sau thuế. Bên cạnh đó, Atletico cũng cam kết sẽ chi 132 triệu đôla (100 triệu bảng) để tăng cường đội ngũ, hướng đến việc đua tranh các danh hiệu lớn.

Thomas Lemar là sự tăng cường đầu tiên trong cam kết ấy, khi Atletico chấp nhận trả 83,6 triệu đôla (63 triệu bảng) để mua tiền vệ tuyển thủ Pháp này về từ  Monaco. Lemar sẽ là bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử Atletico.
 

Tuyển mộ Lemar (phải) là một trong những bước đi của Atletico nhằm thuyết phục Griezmann ở lại. 

Tại đại bản doanh tuyển Pháp ở Moscow hôm qua, Lemar và Atletico đã thống nhất xong các điều khoản cá nhân. Thương vụ này sẽ hoàn tất một khi cầu thủ chạy cánh 22 tuổi trở về từ World Cup và làm thủ tục kiểm tra y tế. 

Cũng trong dịp đến đại bản doanh tuyển Pháp hôm qua, phái đoàn Atletico, do CEO Miguel Angel Gil Marin dẫn đầu, còn tranh thủ ký gian hạn thêm hai năm hợp đồng với Lucas Hernandez. Hậu vệ 22 tuổi này sẽ ở lại Atletico đến 2024. 

Trong trận ra quân của Pháp hôm 16/6, Griezmann ghi một bàn góp phần giúp "Les Bleus" thắng Australia 2-1. Lucas Hernandez đá trọn 90 phút trận này, trong khi Lemar ngồi dự bị.
theo Thể Thao Ngày Nay