19:07, 10/04/2021

Arsenal thắng 9 trận liên tiếp, HLV Unai Emery nói gì?

Tạ Việt Hưng 10:01 08/10/2018

HLV Unai Emery tỏ ra khá bình thản khi Arsenal có chiến thắng thứ 9 liên tiếp trên mọi đấu trường.

Arsenal đã khởi đầu mùa giải đầy chật vật với 2 trận thua liên tiếp trước Man City và Chelsea. Thế nhưng kể từ đó, họ đã thẳng tiến mà chưa bao giờ phải quay đầu nhìn lại.

Chiến thắng 5-1 trước Fulham tối qua đã là chiến thắng thứ 9 liên tiếp của Pháo thủ trên mọi đấu trường, và là trận thắng thứ 6 liên tiếp tính riêng ở Ngoại hạng Anh. Kết quả này giúp Arsenal vượt mặt Tottenham để lọt vào top 4 và chỉ còn kém 3 đội đầu bảng Man City, Chelsea và Liverpool 2 điểm.

Các cầu thủ Arsenal ăn mừng bàn thắng trước Fulham

Phong độ thăng hoa của Arsenal khiến tất cả phải ngạc nhiên, nhưng HLV của họ - ông Unai Emery vẫn tỏ ra rất bình thản. HLV trẻ người Tây Ban Nha thậm chí nhấn mạnh rằng Arsenal vẫn còn rất nhiều việc phải làm để cải thiện sức mạnh.

Ông nói: “Chúng tôi rất hạnh phúc nhưng cũng giữ đôi chân trên mặt đất bởi lẽ mùa giải vẫn còn rất dài, thời gian khó khăn vẫn còn ở trước mắt. Hôm nay, chúng tôi vui vẻ nhưng chúng tôi biết rằng cả đội vẫn phải tiếp tục cải thiện”.

“Đó là quá trình dài hạn và chúng tôi cần đoàn kết bên nhau, từ các cầu thủ cho đến người hâm mộ cũng như cả CLB. Thứ tinh thần mà chúng tôi đang có rất quan trọng bởi lẽ nhờ nó mà các cầu thủ mới thể hiện được phẩm chất của họ”.

“Mọi thứ đang dần tốt hơn sau mỗi buổi tập, mỗi trận đấu, vì chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn. Chúng tôi đang ăn ý hơn và thấm nhuần chiến thuật của đội”.

Cuối cùng, Unai Emery nhấn mạnh Arsenal cần giữ đôi chân trên mặt đất và tiếp tục tập trung vào từng trận đấu. Sau giai đoạn nghỉ nhường chỗ cho các đội tuyển quốc gia, Arsenal sẽ trở lại Emirates tiếp đón Leicester City ở vòng 9 Ngoại hạng Anh.
theo Thể Thao Ngày Nay