02:40, 22/07/2018

Ai là người hưởng lương cao nhất Serie A?

Vũ Hồng Lâm 15:26 08/09/2017

Bonucci và Higuain đang là hai cầu thủ được trả lương cao nhất tại Serie A nhưng cũng chưa bằng một nửa của các sao lớn khác như Pogba hay Messi.

>>> Juve chốt đội hình đá vòng bảng Champions League
>>> Ngoại hạng Anh chấm dứt tình trạng "vừa đá vừa mua"

Theo nghiên cứu mới đây của tờ báo uy tín tại Ý, Gazzetta dello Sport thì Leonardo Bonucci và Gonzalo Higuain đang là hai cầu thủ hưởng mức lương cao nhất tại Serie A ở thời điểm hiện tại trong khi HLV Allegri của Juventus đang HLV có mức thu nhập cao nhất giải đấu.

Higuain chuyển tới Juventus hồi năm ngoái và nhận mức lương kỷ lục của giải đấu, 7,5 triệu euro/mùa. Hè này, Bonucci đã "bắt kịp" về mặt tiền lương với tiền đạo người Argentina với phi vụ đào tẩu sang AC Milan. Người ta đã đặt nhiều dấu hỏi cho thương vụ chóng vánh đến nỗi nhiều người còn không kịp tin và bây giờ tiền có thể là một trong những đáp án.


3/4 người hưởng lương cao nhất Serie là người của Juventus

Người hưởng mức lương cao thứ nhì giải đấu sau hai cầu thủ kể trên cũng là một người Argentina khác tại Juventus, Paulo Dybala. Tiền đạo nhỏ con này đang sở hữu mức lương 7 triệu euro/mùa. Bản hợp đồng mới của Gianluigi Donnarumma lọt top những cầu thủ có mức lương cao nhất giải VĐQG Ý với 6 triệu euro/mùa.

Ở hạng mục HLV, Juventus cũng chiếm trọn ngôi đầu khi Massimiliano Allegri là HLV được trả lương cao nhất với 7 triệu euro/mùa, đứng thứ hai là Spaletti của Inter với 4 triệu euro/mùa, Vicenzo Montella (Milan) đứng thứ ba với 3 triệu euro/mùa.

Người ta vẫn nói tiền không phải là tất cả nhưng bạn sẽ không có gì nếu không có tiền. Sự thống trị của Juventus tại Serie A cũng phải đánh đổi bằng tổng quỹ lương lớn nhất giải đấu trong suốt những năm qua, Milan đang trở lại rất mạnh mẽ nhưng tiền tấn họ bỏ ra mùa hè vừa qua cũng vẫn chỉ là "muối bỏ bể" để đánh bại thế thường phong của "Lão bà" thời điểm hiện tại

Điều này cũng lý giải tại sao Serie A đang mất hẳn sức hút so với Ngoại hạng Anh và La Liga khi mà các cầu thủ danh giá đều hội tụ về hai giải đấu lớn này. Ronaldo, Messi hay Pogba, Aguero đều có mức lương cao ít nhất là gấp đôi với "kỷ lục" tại Seri A mà Higuain hay Bonucci đang nắm giữ. PSG cũng đang cố gắng nỗ lực đưa Ligue 1 lên một tầm cao mới với những bom tấn như Neymar và Mbappe nhưng "một cánh én nhỏ khó làm nên nổi mùa xuân". Trong khi đó, Serie A đang quá chậm chạp so với guồng quay của bóng đá châu Âu.
theo Thể Thao Ngày Nay
Loading...
Loading...
Loading...