19:08, 10/04/2021

Nhận định bóng đá St. Johnstone vs Glasgow Rangers, 01h45 ngày 14/10 (Vòng 9 VĐQG Scotland 2017/18)

Anh Sơn / Thể Thao Ngày Nay
Quá khứ ngủ yên: Glasgow Rangers vẫn biết cách vùi dập những kẻ kém tầm mình song điều đó đã không còn thường xuyên xảy ra kể từ khi họ bị đẩy xuống hạng...
 

THÔNG TIN TRẬN ĐẤU

+St. Johnstone bất bại 5/7 trận gần đây theo châu Á, bất bại 6/7 trận sân nhà.
+Glasgow Rangers thua 3/4 trận vừa qua theo châu Á, thua 2/3 trận sân khách.
 

THỐNG KÊ ĐẶC BIỆT

Trên 2.75 bàn: 3 trận gần đây của St. Johnstone và 4/6 trận vừa qua của Glasgow Rangers có tổng số bàn thắng nhiều hơn 2 3/4. 2 trận chạm trán nhau gần nhất giữa 2 đội cũng kết thúc cho kết quả tương tự.

Nhận định bóng đá St. Johnstone vs Glasgow Rangers, 01h45 ngày 14/10 (Vòng 9 VĐQG Scotland 2017/18) ảnh 1
 

NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ

Có 1 thực tế rằng kể từ sau “đại nạn” của và Glasgow Rangers bị buộc xuống hạng, ở Scotland chỉ còn 1 thế lực thực sự và đó là Celtic. Còn Glasgow Rangers từ tư thế của 1 gã khổng lồ nay cũng chỉ được liệt vào “phần còn lại” của giải VĐQG Scotland. Điều đó chẳng những được thể hiện rõ ở mùa giải trước (Glasgow Rangers chỉ cán đích ở vị trí thứ 3) mà còn tiếp tục tái diễn ở mùa giải này khi các vị khách vẫn thường xuyên phải “bó tay” trước các đối thủ kém tầm mình. Trong 5 trận gần nhất đối mặt với các đố thủ bị đánh giá thấp hơn nhiều (Glasgow Rangers chấp từ 1 trở lên) thì có tới 3 trận họ không thể thắng.
 
 
Bên phía đối diện, mặc dù không được xuất sắc khi phải du đấu nhưng St. Johnstone lại đang là vị chủ nhà khó tính. Tính riêng tại giải VĐQG, St. Johnstone chưa thua 1 trận nào khi được về nhà và cũng nhờ thành tích này mà có mặt ở tốp 4 với điểm số ngang bằng Glasgow Rangers (cùng được 14 điểm). Đáng nói là suốt chuỗi trận đó chưa 1 lần St. Johnstone khiến giới đầu cơ phải thất vọng và trở thành 1 trong 4 chủ nhà đáng tin cậy nhất giải VĐQG cho đến thời điểm này.
 
Kể từ khi mất vị thế của mình ở giải nội địa, Glasgow Rangers cũng không còn bắt nạt được St. Johnstone. Thống kê cho thấy 5 lần chạm trán nhau gần nhất thì Glasgow Rangers chưa 1 lần thắng (nếu thắng) với cách biệt trên 1 bàn, 4/5 trận đó họ không thể hoàn thành nhiệm vụ châu Á. Với diễn biến ở thời điểm hiện tại theo nhận định của chuyên gia 90phut.vn khả năng Glasgow Rangers thay đổi kịch bản này là không cao.
 

CHỌN: St. Johnstone +1

Diễn biến trận đấu
Dữ liệu đang được cập nhật
Dữ liệu đang được cập nhật