16:51, 26/02/2021

Nhận định bóng đá Motherwell vs St.Johnstone, 2h45 ngày 7/2 (Đá bù vòng 15 giải VĐQG Scotland 2017/18)

Lâm An / Thể Thao Ngày Nay

Cơ hội vượt dớp: Motherwell vẫn luôn "hùm hóa thỏ" mỗi lần chạm St. Johnstone và đây là cơ hội để hóa phá dớp bởi phong độ yếu kém của đội khách.

THÔNG TIN TRẬN ĐẤU

Theo TLCA, tỉ lệ thắng của Motherwell trong 5 trận gần nhất là 60%
St. Johnstone chỉ thắng 1/5 lần ra sân gần đây, cũng theo TLCA

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý

4. Motherwell bất bại 4/5 lần ra sân gân nhất
4. St. Johnstone không thắng 4/5 trận gần đây trong đó thua 3
4. Motherwell không thắng 4/5 trận sân nhà gần nhất, trong đó hòa 3
5. St. Johnstone không thắng 5 trận liên tiếp tại giải VĐQG Scotland, trong đó thua 3 trận gần nhất
5. Motherwell luôn có ít nhất 1 bàn/trận trong 5 trận sân nhà gần đây
6. St. Johnstone đang bất bại 6 trận liên tiếp trước Motherwell, trong đó thắng 5

Nhận định bóng đá Motherwell vs St.Johnstone, 2h45 ngày 7/2 (Đá bù vòng 15 giải VĐQG Scotland 2017/18) ảnh 1

NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ

St. Johnstone luôn là một bóng ma đối với Motherwell trong những mùa giải gần đây. Bằng chứng là trong 6 lần đối đầu gần nhất, Motherwell chỉ hòa được một trận còn lại là 5 lần thua. Lần chạm trán gần nhất, họ để thua tới 1-4 trên sân của đối phương và bị đuổi tới 3 người. Đó cũng là lần duy nhất họ để thua quá hai bàn trước St. Johnstone trong 10 lần đối đầu gần nhất.

Tuy nhiên, mọi chuyện nhiều khả năng sẽ có sự khác biệt trong lần tái đấu này bởi phong độ của đội khách đang cực kỳ yếu kém. St. Johnstone đang có chuỗi 5 vòng đấu liên tiếp chỉ biết hòa và thua trong đó họ không có điểm nào trong 3 trận gần nhất. 

Ba đối thủ gần nhất giành điểm tối đa từ St. Johnstone đều được đánh giá là ngang bằng thậm chí là yếu hơn về mặt thực lực. Tuy nhiên, thầy trò HLV T. Wright lại không thể hiện được và thua "chay" 2/3 trận đấu đó. Với phong độ hiện tại thì dù còn 2 trận đấu trong tay thì cũng chẳng nhiều người nghĩ St.Johnstone có thể lọt tốp dự play-off mùa này.

Xét về mặt phong độ, Motherwell thực ra cũng chẳng hơn đối thủ là bao nhiêu khi cũng chỉ thắng 1 và 2 trong 5 trận gần đây. Tuy nhiên, thầy trò HLV S.Robinson vẫn luôn giữ được phong độ ghi bàn khi luôn có được bàn thắng trong cả 5 trận. Thêm vào đó, sân nhà là một lợi thế không nhỏ của Motherwell. Họ thắng 5 và hòa 3 trong 12 lần được làm chủ đã qua tại giải VĐQG Scotland 2017/18. Celtic, Hearts hay Kilmarnock là những cái tên sừng sỏ từng mất điểm khi làm khách Fir Park. 

Với lợi thế từ "cầu thủ thứ 12" thì đây là cơ hội tốt dành cho Motherwell vượt qua cái dớp St. Johnstone được tạo ra trong vài mùa giải qua, nhất là trong hoàn cảnh đội khách đang có phong độ tụt dốc không phanh. Bởi vậy, chuyên gia nhận định 90phut.vn lựa chọn đội chủ nhà.

CHỌN: Motherwell - 1/4
Diễn biến trận đấu
Dữ liệu đang được cập nhật
Dữ liệu đang được cập nhật