14:09, 14/11/2018

Nhận định bóng đá Spezia vs Parma, 01h30 ngày 19/05 (Vòng 42 hạng 2 Italia 2017/18)

Tùng Linh / Thể Thao Ngày Nay
Nỗ lực cuối cùng: Kém nhóm thăng hạng trực tiếp chỉ 2 điểm, vòng đấu này sẽ là cơ hội cuối cùng để Parma nỗ lực và hy vọng có thể vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH. 

THÔNG TIN TRẬN ĐẤU

Parma sẽ được thăng hạng trực tiếp nếu thắng vòng cuối đồng thời Frosinone không thắng.
Spezia đã không còn bất kỳ mục tiêu nào để chiến đấu khi kém nhóm 8 đội dẫn đầu tới 7 điểm.
Theo châu Á, Spezia thắng 5, hoà 8, thua 7 ở 20 trận gần nhất. Parma thắng 11, hoà 3 thua 6 cũng ở chuỗi trận tương tự. 

THỐNG KÊ ĐẶC BIỆT

1. Spezia để lọt lưới không quá 1 bàn/trận ở 5 trận gần nhất được đá trên sân nhà tại giải.
2,5. Có tới 5/6 trận gần nhất của Spezia và 2/3 trận đã qua của Parma kết thúc mà có không quá 2 bàn thắng được ghi.
3. Spezia giữ thành tích thắng theo TLCA ở 3/4 trận gần nhất được đá trên sân nhà tại giải.

Nhận định bóng đá Spezia vs Parma, 01h30 ngày 19/05 (Vòng 42 hạng 2 Italia 2017/18) ảnh 1

NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ 

Parma chỉ có thể tự trách mình khi để Frosinone chiếm lấy vị trí thứ 2 trên BXH. Vào giai đoạn quyết định của mùa giải, các vị khách 2 lần để mất điểm đầy tiếc nuối trước Vercelli (thua 0-1) và Cesena (thua 1-2). Để có thể lấy lại được vị thế đồng thời đem về vé thăng hạng trực tiếp, Parma phải thoả mãn 2 điều kiện: thắng trận này và hy vọng đối thủ hoà hoặc thua ở vòng đấu cuối cùng. Ở điều kiện đủ, Frosinone vẫn có khả năng không thắng bởi họ phải gặp Foggia - đội đang cũng rất cần điểm để chen chân vào top 8.

Còn ở điều kiện cần, Parma có đủ yếu tố cấu thành để có thể đem về 3 điểm trọn vẹn trước Spezia. Dù có tới 2 lần sảy hân như đã nhắc ở trên, song xét về thành tích chung thì các vị khách vẫn sở hữu phong độ tốt hơn đối phương. Cụ thể 9 vòng đấu gần nhất họ đem về được 6 chiến thắng, 1 trận hoà và 2 thất bại. Xét trên khía cạnh TLCA, chuỗi trận này đem về cho các nhà đầu tư châu Á nhiều lợi nhuận. Tỉ lệ thắng của thầy trò HLV D'Aversa ở mức khá cao (thắng 6 trận tương đương 62,3%), đáng chú ý trong số chiến thắng đó có tới 3 trận đá sân khách.
 
 
Tinh thần cũng là một trong nhiều yếu tố Parma vượt trội hơn chủ nhà. Spezia chắc chắn sẽ kết thúc mùa giải mà không đem về bất kỳ mục tiêu nào, đó là lý do chuyên gia nhận định 90phut.vn cho rằng chủ nhà sẽ sớm buông xuôi trận đấu. Ngoài phong độ thất thường (thắng 3, hoà 2, thua 4 ở 9 vòng đấu gần nhất), Spezia còn gặp một vài vấn đề cả trong khâu phòng ngự lẫn tấn công. Chuỗi 9 trận nhắc đến, đoàn quân của HLV Gallo ghi được 11 bàn nhưng cũng để lọt lưới tới 14 bàn. 

Nếu Parma là lựa chọn vẫn còn phân vân, một thống kê khác là lựa chọn mà NHM nên cân nhắc là tổng số bàn thắng không quá 2,5 bàn. Nên nhớ có tới 5/6 trận gần nhất của Spezia và 2/3 trận đã qua của Parma kết thúc mà có không quá 2 bàn thắng được ghi.

CHỌN: Parma -1/4

TƯ VẤN TRỰC TIẾP - hôm nay chuyên gia chọn trận ngon <Click ngay>

Diễn biến trận đấu
Dữ liệu đang được cập nhật
Dữ liệu đang được cập nhật