20:17, 19/02/2019

Nhận định bóng đá Flamengo vs Emelec, 07h45 ngày 17/05 (Bảng D Copa Libertadores 2018)

Tùng Linh / Thể Thao Ngày Nay
Tắt hẳn hy vọng: Trên lý thuyết Emelec vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp, tuy nhiên thất bại trước Flamengo vòng này sẽ chính thức khép lại hy vọng của họ tại Copa Libertadores.

THÔNG TIN TRẬN ĐẤU

Theo châu Á, Flamengo thắng 10, hoà 6, thua 4 ở 20 trận gần nhất. Emelec thắng 10, hoà 2, thua 8 cũng ở chuỗi trận tương tự. 
5 lần đối đầu gần nhất giữa 2 đội, Flamengo thắng 4 và mới chỉ để thua 1 trận trước Emelec.

THỐNG KÊ ĐẶC BIỆT

1. Flamengo để lọt lưới đúng 1 bàn ở 7 trận liên tiếp được đá trên sân nhà ở mọi mặt trận.
2,5. Có ít nhất 2,5 bàn thắng được ghi ở 4 lần liên tiếp đối đầu giữa 2 đội tại giải.
3. Emelec để thua cả theo chuyên môn lẫn TLCA ở 3/4 trận liên tiếp phải thi đấu sân khách gần nhất.
7. Emelec giữ thành tích không thắng theo chuyên môn ở 7 trận liên tiếp gần nhất phải đá sân khách.

Nhận định bóng đá Flamengo vs Emelec, 07h45 ngày 17/05 (Bảng D Copa Libertadores 2018) ảnh 1

NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ 

Cục diện bảng D giờ chỉ còn cuộc đua ở vị trí thứ 2 trên BXH với sự cạnh tranh của 3 cái tên còn lại ngoại trừ River Plate là Flamengo, Santa Fe và Emelec. Tuy nhiên việc nhiều hơn đối thủ Emelec tới 5 điểm đem về cho chủ nhà Flamengo lợi thế cực lớn về mặt tâm lý. Yếu tố sân bãi cũng đang giúp cho thầy trò HLV Mauricio Barbieri thêm tự tin để có thể mang về 3 điểm trọn vẹn. Thống kê 7 trận liên tiếp gần nhất được đá tại Jornalista Mário Filho, Flamengo giữ thành tích thắng tới 5 trận, hoà 1 trận và chỉ 1 lần duy nhất thất bại. 

Đặc biệt hơn nữa, ở chuỗi 7 trận kể trên thì có tới 6 lần ra quân Flamengo giữ sạch mành lưới và chỉ 1 lần duy nhất "sơ xảy" trong thất bại 0-1 trước Botafogo. Là đại diện thường xuyên của Brazil tại đấu trường Copa Libertadores, Flamengo cũng sở hữu thành tích tương đối tốt trên sân nhà với thành tích thắng 5, hoà 3, thua 1 ở 8 trận gần nhất. Lịch sử đối đầu với các đại diện Ecuador mà cụ thể là Emelec tiếp tục ủng hộ các cầu thủ chủ nhà với 4 chiến thắng, 1 thất bại ở cả thảy 5 lần gặp gỡ. 
 
 
Trên lý thuyết Emelec vẫn còn cơ hội để vượt qua vòng bảng Copa Libertadores. Song đó là trong trường hợp Flamengo thua đậm trận này lại đồng thời Santa Fe và chủ nhà hoà ở lượt trận cuối. Thực tế trường hợp này rất ít xảy ra bởi chính phong độ thất thường mà đại diện Ecuador sở hữu. Liên tiếp 7 lần xa nhà vừa qua đoàn quân của HLV A.Arias còn chưa một lần được nếm trải mùi vị chiến thắng. Trên TTCA, Emelec cũng không phải địa chỉ đầu tư đáng tin cậy với 3/4 trận liên tiếp khiến các nhà đầu tư thâm hụt ngân sách. Trong bối cảnh trái chiều phong độ, chuyên gia nhận định 90phut.vn tin rằng một thất bại là kết quả dễ hiểu cho Emelec.

CHỌN: Flamengo -3/4

TƯ VẤN TRỰC TIẾP - hôm nay chuyên gia chọn trận ngon <Click ngay>

Diễn biến trận đấu
Dữ liệu đang được cập nhật
Dữ liệu đang được cập nhật