22:17, 17/06/2019

Nhận định Saudi Arabia - Thái Lan (Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á)

Hà Bình / Thể Thao Ngày Nay
Thất bại khó tránh: 6 lần trước đây giáp mặt Saudi Arabia, Thái Lan hòa 1, thua 5 mà gần nhất là thất bại 0-3 tại King Fahd International.


THÔNG TIN TRẬN ĐẤU

Trên BXH FIFA tháng 8, Saudi Arabia đứng thứ 61, còn vị trí của Thái Lan là 120. 6 lần gặp nhau trước đây, Saudi Arabia thắng 5, hòa 1.
Theo châu Á, Saudi Arabia thắng 4, thua 2 ở 6 trận gần đây, còn Thái Lan thắng 2, thua 4 ở 6 trận gần nhất.

THỐNG KÊ ĐẶC BIỆT

Tổng bàn thắng lẻ: Tổng lẻ đang là cái kết quen thuộc ở các trận có mặt Thái Lan với 5/6 trận vừa qua, hay rộng hơn là 11/15 trận mới nhất. Bên cạnh đó, 8/10 trận sân nhà gần đây của Saudi Arabia khép lại với tổng bàn thắng không chia hết cho 2.

Nhận định Saudi Arabia - Thái Lan (Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á) ảnh 1
 

NHẬN ĐỊNH

Ở vòng loại thứ 2, Thái Lan đã tạo ra bất ngờ, khi vượt mặt Iraq để đứng đầu bảng F. Không phủ nhận những nỗ lực của thầy trò Kiatisuk Senamuang, nhưng đánh giá một cách công bằng, sự xáo trộn tại bảng F xuất phát chủ yếu từ cú hụt bước của Iraq trước Việt Nam trên sân Mỹ Đình (1-1), hơn là sự tiến bộ của Thái Lan. Cần biết rằng, trong 2 lượt trận gặp đội bóng Tây Á, đoàn quân của HLV Kiatisuk đều bất lực trong việc đánh bại đối thủ.

Thế nên, dù đi tiếp với tư cách đội đầu bảng, nhưng Thái Lan vẫn bị Saudi Arabia chấp với tỷ lệ 0:1. Thậm chí, thang điểm lợi nhuận của Saudi Arabia đang có xu hướng giảm mạnh. Đây là điều dễ hiểu, bởi Thái Lan đang ở một khoảng cách rất xa so với các đội thuộc nhóm đầu châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran hay Saudi Arabia. Bằng chứng là 6 lần trước đây giáp mặt Saudi Arabia, Thái Lan hòa 1, thua 5 mà gần nhất là thất bại 0-3 tại King Fahd International. Vì vậy, lời khuyên là kiên định với đội chủ nhà.

CHỌN: Saudi Arabia -1

Diễn biến trận đấu
Dữ liệu đang được cập nhật
Thống kê trận
10 Phạt góc 4
11 Phạm Lỗi 4
2 Việt Vị 3
64% Cầm bóng 36%
4 Sút trúng đích 2
0 Sút trượt 0